Cung Xử Nữ có ý nghĩa là gì? thuộc mệnh gì? hợp màu gì?

Nhiều người thắc mắc Cung Xử Nữ có ý nghĩa là gì? thuộc mệnh gì? hợp màu gì? Bài viết hôm nay có điềm gì sẽ giải đáp điều này.


Bài viết liên quan:

Cung Xử Nữ có ý nghĩa là gì? thuộc mệnh gì? hợp màu gì?

Cung Xử Nữ có ý nghĩa là gì?

Cung chiêm tinh Xử Nữ, hay còn gọi là Thất Nữ (♍) của phương Tây tiếng anh gọi là Virgo trong chiêm tinh chí tuyến (23 tháng 8 – 22 tháng 9) khác với chòm sao thiên văn cũng như cung chiêm tinh thiên văn của người Hindu (16 tháng 9 – 30 tháng 10). Cung Xử Nữ là cung hoàng đạo thứ 6 trong 12 cung (Bạch DươngKim NgưuSong TửCự GiảiSư TửXử NữThiên BìnhThiên YếtNhân MãMa KếtBảo BìnhSong Ngư).

Trong một số thuyết vũ trụ, Xử Nữ được liên kết với nguyên tố cổ điển là Đất và vì thế được gọi là cung Đất (cùng với chòm sao Kim Ngưu và Ma Kết). Nó là một trong các cung biến đổi (cùng với Song Nam, Nhân Mã và Song Ngư). Đối lập với nó là Song Ngư. Mỗi một cung chiêm tinh được gắn với một phần của cơ thể, được coi như là nơi thể hiện sức mạnh của nó. Xử Nữ cai quản ruột. Ký hiệu của Xử Nữ là một trinh nữ hay thiếu nữ. Các phẩm chất của Xử Nữ bao gồm khả năng tổ chức, ưa sạch sẽ, cực kỳ hiếu động, lòng vị tha và khả năng hoàn thành tốt công việc. Mặt tiêu cực: Xử Nữ có thể là rất thích phê phán. Về mặt thân thể, những người sinh trong cung này có trán cao, vẻ mặt duyên dáng với đôi mắt đẹp và giọng nói khiêm tốn, nhã nhặn.

Cung Xử Nữ có ý nghĩa là gì? thuộc mệnh gì? hợp màu gì?
Cung Xử Nữ có ý nghĩa là gì? thuộc mệnh gì? hợp màu gì?

Những người thuộc cung Xử Nữ thường có những điều:

– Tốt bụng
– Xinh xắn
– Sạch sẽ
– Khả năng làm việc tốt
– Thích mỉa mai, châm chọc người khác

Thần thoại về cung Xử Nữ:

Demeter, nữ thần Mùa màng cai quản tất cả cây trái của nhân gian, chỉ có một người con gái duy nhất là nàng Persephone xinh đẹp. Một ngày, nàng đang mải hái hoa ngoài đồng thì mặt đất bỗng mở rộng ra và Hades, vua của Địa ngục, xuất hiện, bắt nàng đi trên một cỗ xe ngựa màu đen. Quá đau buồn và thương nhớ con gái yêu quý của mình đã bị mang về Địa ngục, Demeter bỏ đi ở ẩn trong một hang động.

Kể từ khi không có bà, chẳng còn hoa trái nào có thể lớn lên nữa và mặt đất trở nên khô cằn, hoang vắng vô cùng. Zeus thấy vậy bèn ra lệnh cho Hades trả Persephone lại cho Demeter. Nhưng trong thời gian bị giam giữ, Persephone trót ăn ba hạt của quả lựu, và bất kì ai đã nếm thứ gì của Địa ngục đều phải chịu số phận phải sống ở đó.Do luật lệ nghiêm khác của Địa Ngục nên Persephone chỉ có thể về Trần Gian sống với mẹ 3 tháng. 3 tháng đầu tiên trong năm là lúc Persephone được về với mẹ. Được gặp lại con, Demeter rất vui nên bà làm cho cây trái nở rộ và hoa nở khắp nơi để chào đón sự trở về Trần Gian của Persephone, do đó Tháng Giêng, tháng 2 và tháng 3 trong năm được gọi là mùa Xuân. 3 tháng kế tiếp là lúc bà phải xa con nên bà khóc lóc buồn bã làm mưa bão khắp nơi nên 3 tháng kế tiếp được gọi là mùa Hạ. Lòng nhớ thương con quá mức nên Demeter không màng đến việc coi sóc mùa màng nên làm cây cối khô héo cằn cõi, do đó 3 tháng 7,8,9 được gọi là mùa Thu. Và 3 tháng cuối năm được gọi là mùa Đông vì bà trốn trong nhà khóc lóc, buồn bã vì nhớ mong con gái. Và từ đấy Trái Đất có những mùa khác nhau.

Cung Xử Nữ thuộc mệnh gì? hợp màu gì?

Cung Xử Nữ thuộc mệnh Thổ nên hợp với màu xanh nước biển (Thủy), vàng (Kim) và kỵ với màu xanh lá cây (Mộc).

Qua bài viết cung xử nữ có ý nghĩa là gì thuộc mệnh gì hợp màu gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bài viết tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Thất_Nữ_(chiêm_tinh)


Từ khóa liên quan:

 • cung xử nữ theo ngày sinh
 • cung xử nữ sinh ngày bao nhiêu
 • cung xử nữ có hợp với thiên bình
 • cung xử nữ có đặc điểm gì
 • cung xử nữ có chung thủy không
 • cung xử nữ có xinh không
 • cung xử nữ hợp với cung nào
 • cung xử nữ hợp với đá nào
 • cung xử nữ hợp nghề gì
 • cung xử nữ nên xăm hình gì
 • cung xử nữ hợp với số nào
 • cung xử nữ có gì đặc biệt
 • cung xử nữ là người như thế nào

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Check Also

Cung Ma Kết có ý nghĩa là gì? thuộc mệnh gì? hợp màu gì?

Nhiều người thắc mắc Cung Ma Kết có ý nghĩa là gì? thuộc mệnh gì? …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!