Cung Sư Tử có ý nghĩa là gì? thuộc mệnh gì? hợp với màu nào?

Nhiều người thắc mắc Cung Sư Tử có ý nghĩa là gì? thuộc mệnh gì? hợp với màu nào? bài viết hôm nay có điềm gì sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Cung Sư Tử có ý nghĩa là gì? thuộc mệnh gì? hợp với màu nào?

Cung sư tử có ý nghĩa là gì?

Sư Tử hay còn gọi là Hải Sư, (23 tháng 7 – 22 tháng 8) là cung thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo của chiêm tinh Tây phương (Bạch DươngKim NgưuSong TửCự GiảiSư TửXử NữThiên BìnhThiên YếtNhân MãMa KếtBảo BìnhSong Ngư). Nó không giống với chòm sao thiên văn cũng như cung chiêm tinh theo chiêm tinh thiên văn của người Hindu (10 tháng 8 – 15 tháng 9). Khắc tinh với cung Bảo Bình.

Trong một số thuyết vũ trụ, Sư Tử liên kết với nguyên tố cổ điển Lửa, và vì thế được gọi là cung Lửa (cùng với Dương Cưu và Nhân Mã. Sư Tử là một trong số các cung cố định (cùng với Kim Ngưu, Thiên Hạt và Bảo Bình (Aquarius). Nó là cung điện của Mặt Trời. Mỗi một cung chiêm tinh gắn liền với một bộ phận của cơ thể, được coi là nơi thể hiện sức mạnh. Sư Tử quản lý tim và xương sống. Biểu tượng của Sư Tử là một con sư tử. Các phẩm chất của Sư Tử bao gồm: sự nồng hậu, hướng ngoại, tác phong vua chúa, thể hiện mình một cách năng nổ, hào phóng. Tiêu cực: quá giàu tham vọng, cường điệu quá mức và hay tự cho mình là trung tâm.

Những người thuộc cung sư tử thường có những điều:

– Mạnh mẽ như hổ
– Có khả năng lãnh đạo
– Tốt bụng
– Luôn ra vẻ ta đây
– Tham lam

Cung Sư Tử có ý nghĩa là gì? thuộc mệnh gì? hợp với màu nào?
Cung Sư Tử có ý nghĩa là gì? thuộc mệnh gì? hợp với màu nào?

Chòm sao này có diện tích 947 độ vuông, chiếm vị trí thứ 12 trong danh sách các chòm sao theo diện tích. Chòm sao Sư Tử nằm kề các chòm sao Đại Hùng, Tiểu Sư, Thiên Miêu, Cự Giải, Trường Xà, Lục Phân Nghi, Cự Tước, Thất Nữ, Hậu Phát.

Thần thoại về cung sư tử:

Hercules, người anh hùng xuất hiện trong rất nhiều thần thoại Hy Lạp, nhận lệnh từ vua Eurystheus thành Tiryns phải thực hiện mười hai nhiệm vụ vô cùng hiểm nghèo, mà sau này đã trở thành truyền thuyết mười hai chiến công của Heracles. Nhiệm vụ đầu tiên trong số ấy là chế ngự một con sư tử chuyên ăn thịt người ở rừng rậm Nemea. Với cung tên và thanh kiếm của mình, Hercules đã tấn công con quái vật ngay khi nó xuất hiện trước chàng.

Thế nhưng, kẻ thù vốn là một con sư tử siêu phàm, bất tử với một tấm thân không hề sợ kiếm cung. Hercules bị nó ôm lấy cổ và ghì chặt trên đôi tay với toàn bộ sức mạnh khủng khiếp. Nhưng cuối cùng, chú sư tử siêu phàm nọ cũng không là ngoại lệ trước sức mạnh và khả năng chiến đấu tuyệt vời của Hercules, nên bị tiêu diệt. Chú sư tử có một không hai này đã được vinh danh vào một trong những chiến công lừng lẫy của Hercules.

Cung Sư Tử thuộc mệnh gì? hợp với màu nào?

– Cung Sư Tử thuộc mệnh Hỏa hợp với màu vàng (Kim), xanh lá cây (Mộc) và kỵ với màu xanh nước biển (Thủy).

Qua bài viết cung sư tử có ý nghĩa là gì thuộc mệnh gì hợp với màu nào của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bài viết tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Sư_Tử_(chiêm_tinh)

Từ khóa liên quan:

 • cung sư tử yêu như thế nào
 • cung sư tử yêu cung nào
 • cung sư tử nên xăm hình gì
 • cung sư tử hợp với đá quý nào
 • tính cách cung sư tử qua ngày sinh
 • cung sư tử nam thích quà gì
 • cung sư tử nam hợp với cung nào
 • cung sư tử nữ hợp với cung nào
 • cung sư tử là ngày bao nhiêu
 • cung sư tử làm nghề gì
 • cung sư tử là con gì
 • cung sư tử làm gì khi buồn
 • cung sư tử hợp với loại đá nào

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Check Also

Cung Ma Kết có ý nghĩa là gì? thuộc mệnh gì? hợp màu gì?

Nhiều người thắc mắc Cung Ma Kết có ý nghĩa là gì? thuộc mệnh gì? …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!