Cung Thiên Bình có ý nghĩa là gì? thuộc mệnh gì? hợp màu gì?

Nhiều người thắc mắc Cung Thiên Bình có ý nghĩa là gì? thuộc mệnh gì? hợp màu gì? Bài viết hôm nay có điềm gì sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

 

Cung Thiên Bình có ý nghĩa là gì? thuộc mệnh gì? hợp màu gì?

Cung Thiên Bình có ý nghĩa là gì?

Thiên Bình hay còn gọi là Thiên Xứng là một cung trong 12 cung hoàng đạo tương ứng với chòm sao Thiên Bình, bao gồm những người sinh trong khoảng (23 tháng 9 – 23 tháng 10), thường biểu hình bằng hình cái cân. Là Cung Hoàng Đạo thứ 7 trong 12 Cung (Bạch DươngKim NgưuSong TửCự GiảiSư TửXử NữThiên BìnhThiên YếtNhân MãMa KếtBảo BìnhSong Ngư).

Thiên Bình tích cực, đáng tin cậy, lạc quan, cứng rắn và có tinh thần hướng ngoại; thuộc yếu tố không khí và là một trong 4 cung chính trong các cung. Thiên Bình cai ngự bởi sao Sao Kim. Cung đối điện với Thiên Bình là Bạch Dương. Thiên Bình chịu ảnh hưởng của Mặt trời.

Cung Thiên Bình có ý nghĩa là gì? thuộc mệnh gì? hợp màu gì?
Cung Thiên Bình có ý nghĩa là gì? thuộc mệnh gì? hợp màu gì?

Những người thuộc cung Thiên Bình thường có những điểm:

– Giỏi chịu đựng
– Tốt bụng, hiền lành
– Nhẹ nhàng
– Là điểm tựa tốt cho bạn bè, gia đình
– Dễ nóng tính

Thần thoại về cung Thiên Bình:

Trong thần thoại Thiên Bình liên quan đến thần Công lý Themis. Thần thoại Hy Lạp có nhắc đến Atalanta (nghĩa là cân bằng) và Astraea (con gái thần Themis), họ đã lên thiên đàng và biến thành chòm sao Xử Nữ và đem theo một cán cân công lý, sau trở thành Thiên Bình. Thiên Bình còn liên quan đến thần tiếp xúc với thần tình yêu và sắc đẹp Aphrodite đôi khi với thần bất hòa Eris, cùng với thần hòa hợp Hermione, thần Hera, Ishtar, Freyja và Frigg, và thần Xolotl.

Biểu tượng của Thiên Bình là cán cân. Nhiều nhà chiêm tinh hiện đại cho rằng nó là dạng cung dễ mô tả nhất vì nó biểu trưng cho điểm cao nhất của năm, của mùa, khi mà tất cả những công lao trồng trọt trong mùa xuân được đền đáp.

Thần thoại về cung Thiên Bình trong Hy-Lạp cổ đại:

Chòm sao Libra được coi là thứ cán cân mà với nó, Athena – nữ thần Công lí – có thể phân định ra thiện và ác. Ngày xưa, ở thời đại Vàng, lúc mà các vị thần dùng vàng để tạo ra giống người đầu tiên (trong thần thoại Hi Lạp, loài người trải qua 5 thế hệ: Vàng, Bạc, Đồng, Bán thần, và Sắt), cán cân của Athena luôn hướng về sự công bằng. Con người và muông thú sống hạnh phúc với mùa xuân vĩnh hằng cứ dài suốt hàng năm. Khi thời đại Vàng qua đi, thời đại Bạc được thay thế, là lúc mà con người rất xấu xa và bản ác, kẻ mạnh ăn hiếp kẻ yếu. Các vị thần mệt nhọc rút lui về thiên đàng khi sự chịu đựng con người của họ đã khô kiệt. Chỉ mình Astraea còn ở lại với loài người để tiếp tục thực hiện sự công bằng. Rồi thời đại Đồng lại đến, con người trở nên hung bạo bội phần với những chiến tranh, chém giết. Cán cân của Astraea cứ tiếp tục nghiêng về cái ác, làm cho vị nữ thần này không thể chịu đựng được nữa‎, cuối cùng cũng rút lui khỏi thế gian về với thế giới Slanper.

Cung Thiên Bình thuộc mệnh gì? hợp màu gì?

– Cung Thiên Bình thuộc mệnh Kim và hợp với màu xanh lá cây (Mộc) và nâu (Thổ), kỵ với màu đỏ (Hỏa).

Qua bài viết cung thiên bình có ý nghĩa là gì thuộc mệnh gì hợp màu gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bài viết tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Thiên_Bình_(chiêm_tinh)


Từ khóa liên quan:

 • 2 cung thiên bình yêu nhau có hợp nhau
 • cung thiên bình bắt đầu từ ngày nào
 • cung thiên bình có hợp với song ngư
 • cung thiên bình có đặc điểm gì
 • cung thiên bình có tốt không
 • cung thiên bình còn gọi là gì
 • cung thiên bình hợp nghề gì
 • cung thiên bình hợp với hoa gì
 • cung thiên bình hợp với loại đá nào
 • cung thiên bình là con gì
 • cung thiên bình thích gì
 • cách chinh phục cung thiên bình
 • cung thiên bình thích quà gì
 • cung thiên bình nên xăm hình gì

 

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Check Also

Cung Ma Kết có ý nghĩa là gì? thuộc mệnh gì? hợp màu gì?

Nhiều người thắc mắc Cung Ma Kết có ý nghĩa là gì? thuộc mệnh gì? …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!