Vancouver nằm ở đâu? thuộc nước nào? dùng tiền gì?

Nhiều người thắc mắc Vancouver nằm ở đâu? thuộc nước nào? dùng tiền gì? Bài viết hôm nay chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Vancouver nằm ở đâu? thuộc nước nào? dùng tiền gì?

Vancouver gọi chính thức là Thành phố Vancouver, là một đô thị hải cảng duyên hải thuộc tỉnh British Columbia, thuộc nước Canada và là thành phố lớn nhất tỉnh. Vancouver có 603.502 dân cư và là đô thị tự trị đông dân thứ tám toàn Canada. Khu vực Đại Vancouver có khoảng 2,4 triệu cư dân, là khu vực đô thị đông dân thứ ba toàn Canada và đông dân nhất tại phía Tây Canada.

Vancouver liên tục được vinh danh là một trong năm thành phố toàn cầu hàng đầu về tính dễ sống và chất lượng sinh hoạt, và Economist Intelligence Unit công nhận Vancouver là thành phố đầu tiên để xếp hạng trong bảng xếp hạng tốp 10 thành phố dễ sinh hoạt nhất trong 5 năm liên tục.

Vancouver nằm trên bán đảo Burrard, giữa vịnh Burrard ở phía bắc và sông Fraser ở phía nam. Eo biển Georgia nằm ở phía tây của thành phố, được đảo Vancouver che chắn khỏi Thái Bình Dương. Thành phố có diện tích 114 km2, gồm cả vùng đất bằng phẳng và đồi núi.

Vancouver nằm ở đâu? thuộc nước nào? dùng tiền gì?
Vancouver nằm ở đâu? thuộc nước nào? dùng tiền gì?

Vancouver là một trong số những thành phố ấm nhất tại Canada. Khí hậu Vancouver là ôn hòa theo tiêu chuẩn Canada và thường được phân loại là hải dương hoặc bờ tây hải dương, mà theo phân loại khí hậu Köppen sẽ là Cfb. Tuy nhiên, trong những tháng mùa hè, nhiệt độ vùng nội địa cao hơn đáng kể, khiến Vancouver có nhiệt độ trung bình tối cao mùa hạ mát nhất trong toàn bộ các khu vực đô thị lớn của Canada.

Người có huyết thống Anh, Scotland, và Ireland về mặt lịch sử từng là những dân tộc lớn nhất trong thành phố, và các yếu tố của xã hội và văn hóa Anh Quốc vẫn có thể thấy được tại một số khu vực, đặc biệt là South Granville và Kerrisdale. Người Đức là dân tộc gốc Âu lớn tiếp sau, họ là một lực lượng dẫn đầu trong xã hội và kinh tế của thành phố cho đến khi tình cảm bài Đức nổi lên do Chiến tranh thế giới thứ nhất bùng nổ năm 1914. Ngày nay, người Hoa là dân tộc rõ rệt lớn nhất trong thành phố, với một cộng đồng nói tiếng Hoa đa dạng với một vài ngôn ngữ như tiếng Quảng Đông và Quan thoại.

Ngôn ngữ chính thực tại Vancouver là tiếng Anh.

Người dân Vancouver dùng đơn vị tiền tệ là Đô la Canada ($) (CAD)

1 Đô la Canada bằng 16908.86 Việt Nam Đồng.

Múi giờ tại Vancouver là UTC -8 chênh lệch với Việt Nam 11 tiếng đồng hồ.

Qua bài viết vancouver nằm ở đâu thuộc nước nào dùng tiền gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.


Từ khóa liên quan:

  • vancouver mấy giờ
  • vancouver là thành phố của nước nào
  • vancouver canada map
  • vancouver british columbia canada

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Những giấc mơ - chiêm bao thấy bác sĩ - phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật..... Bài viết thuộc bản quyền của CHIÊM BAO 69 và không hề trao đổi - mua bán nội dung gì với các website khác, hiện nay các website giả mạo cào lấy nội dung của Chiêm bao 69 (Chiembao69) để phục vụ tư lợi cho bản thân rất nhiều, xin cảm ơn đã theo dõi và đồng hành cùng Chiêm Bao 69.

Check Also

Greece nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?

Greece nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?

Nhiều người thắc mắc Greece nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ …

Leave a Reply

error: Content is protected !!