Finland ở đâu? thủ đô là nước nào? cách việt nam bao xa?

Nhiều người thắc mắc Finland ở đâu? thủ đô là nước nào? cách việt nam bao xa? Bài viết hôm nay https://chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Finland ở đâu? thủ đô là nước nào? cách việt nam bao xa?

Phần Lan, tên chính thức là Cộng hòa Phần Lan là một quốc gia thuộc khu vực Bắc u. Phần Lan giáp với Thụy Điển về phía tây, Nga về phía đông, Na Uy về phía bắc và Estonia về phía nam qua Vịnh Phần Lan. Thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất là Helsinki.

Phần Lan là một trong những quốc gia dân cư thưa thớt nhất châu u. Theo số liệu tháng 8 năm 2015, dân số Phần Lan là 5 489 101người[6]. Với mật độ dân số chỉ khoảng 18 người/km², Phần Lan trở thành quốc gia có mật độ dân cư thấp nhất trong các nước Liên minh châu u. Ngôn ngữ chính tại nước này là tiếng Phần Lan – một ngôn ngữ thuộc hệ ngôn ngữ Ural. Bên cạnh đó, tiếng Thuỵ Điển là ngôn ngữ chính thức thứ hai của nước này.

Dân số của Phần Lan xấp xỉ 5.500.000 người. Hầu hết người Phần Lan, khoảng 54% sống ở ngoại ô, trong đó 26% sống ở khu vực vùng xa thành phố. Thành phố Helsinki, thủ đô của Phần Lan, có số dân khoảng 626.305 người, Espoo có khoảng 267.906 người và Vantaa có khoảng 212.473 người; một số các thành phố lớn khác là Tampere với số dân 223.238 người,Bắc Oulu 196.860 người,Turku 184.190 người,Jyväskylä 135.591 người và Kuopio là 111.000 người.

Finland ở đâu? thủ đô là nước nào? cách việt nam bao xa?

Khí hậu: Mùa hạ ấm. Mùa đông dài và rất lạnh, nhất là ở phía Bắc.

Khí hậu của Phần Lan có sự khác biệt rõ rệt vào mùa đông và mùa hè, nhiệt độ trung bình hằng năm tại thủ đô Helsinki khoảng 5,3°C. Nhiệt độ cao nhất vào ban ngày ở miền Nam của Phần Lan đôi khi cũng lên tới 25 °C. Vào mùa đông, nhất là vào những tháng 1, tháng 2, nhiệt độ thông thường là -20 °C. Phía cực bắc của Phần Lan, dưới vòng Bắc Cực, vào mùa hè có đợt Mặt trời không lặn trong khoảng 73 ngày, đó là những ngày “hè đêm trắng”, còn vào mùa đông Mặt Trời không mọc trong 51 ngày liền.

Những khu du lịch cần đến khi đặt chân đến Phần Lan:

– Nhà thờ Kuokkala
– Thành phố cảng Turku
– Chợ Giáng sinh Joulutori
– Vùng đất Lapland quê hương Ông già Noel
– Thị trấn Nokia
– Đảo Suomenlinna

Những món ăn không thể bỏ lỡ khi sang Phần Lan:

– CÁ HỒI HẦM KHOAI T Y
– THỊT VIÊN VỚI SỐT KEM
– SÚP TỎI KEM
– KHOAI T Y NƯỚNG TRỨNG OMELET
– SÚP CÁ HỒI
– SÚP ĐẬU HÀ LAN
– SÚP HOT DOG
– BÁNH GẠO TRUYỀN THỐNG

Những loại bánh ngọt tại Phần Lan:

– BÁNH BLUEBERRY
– SÚP HOA QUẢ
– PUDDING GẠO
– APPLE PIE
– CHRISTMAS TARTS

Qua bài viết Finland ở đâu thủ đô là nước nào cách việt nam bao xa? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Đánh giá bài viết

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Những giấc mơ - chiêm bao thấy bác sĩ - phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật..... Bài viết thuộc bản quyền của CHIÊM BAO 69 và không hề trao đổi - mua bán nội dung gì với các website khác, hiện nay các website giả mạo cào lấy nội dung của Chiêm bao 69 (Chiembao69) để phục vụ tư lợi cho bản thân rất nhiều, xin cảm ơn đã theo dõi và đồng hành cùng Chiêm Bao 69.

Check Also

Hawaii nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng tiền gì?

Hawaii nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng tiền gì?

Nhiều người thắc mắc Hawaii nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng tiền gì? …

Leave a Reply

error: Content is protected !!