Ecuador nằm ở đâu? thuộc châu nào? dùng tiền gì?

Nhiều người thắc mắc Ecuador nằm ở đâu? thuộc châu nào? dùng tiền gì? Bài viết hôm nay chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Ecuador nằm ở đâu? thuộc châu nào? dùng tiền gì?

Ecuador nằm ở đâu? thuộc châu nào?

Ecuador tên chính thức Cộng hoà Ecuador thuộc Châu Mỹ là một nhà nước cộng hoà đại diện dân chủ ở Nam Mỹ, có biên giới với Colombia ở phía bắc, Peru ở phía đông và nam, và với Thái Bình Dương ở phía tây. Thủ đô nước này là Quito; thành phố lớn nhất là Guayaquil.

Ecuador có ba vùng địa lý chính, và một vùng hải đảo tại Thái Bình Dương:

La Costa, hay khu vực ven biển, gồm các vùng đất thấp phía tây đất nước, gồm cả dải bờ biển Thái Bình Dương.

La Sierra (“cao nguyên”) là vành đai cao chạy từ phía bắc về phía nam dọc trung tâm đất nước, địa hình đồi núi của nó nổi bật nhất là dãy núi Andes. El Oriente (“phía đông”) gồm các vùng rừng mưa nhiệt đới Amazon ở phía đông đất nước, chiếm gần một nửa tổng diện tích quốc gia, dù dân số chỉ chưa tới 5%.Región Insular là vùng gồm Quần đảo Galápagos, khoảng 1.000 kilômét (620 mi) phía tây lục địa trên Thái Bình Dương.

Ecuador nằm ở đâu? thuộc châu nào? dùng tiền gì?
Ecuador nằm ở đâu? thuộc châu nào? dùng tiền gì?

Dân số Ecuador khá khác biệt về sắc tộc. Nhóm dân tộc lớn nhất gồm người Mestizo, những hậu duệ lai của những người thực dân Tây Ban Nha và người châu Mỹ bản xứ, chiếm 65% dân số. Người bản xứ châu Mỹ đứng thứ hai về số lượng với 25% dân số hiện tại. Người da trắng chiếm khoang 7% và những loại người khác chiếm 3%.

Xấp xỉ 68% người dân Ecuador là tín đồ Công giáo Rôma. [1] Đa số dân chúng thường thực hiện các hoạt động tôn giáo và thường xuyên tham gia thánh lễ. Tại những vùng nông thôn Ecuador, các đức tin bản xứ và Công giáo thỉnh thoảng hợp nhất lẫn nhau. Số lượng người tự cho mình là tín đồ Thanh giáo ngày càng tăng.

Ecuador dùng tiền gì?

Ngôn ngữ tại Ecuador là tiếng Tây Ban Nha.

Người Ecuador dùng tiền tệ giao dịch là Đô-la Mỹ (USD)

1 USD bằng 22634 Việt Nam Đồng.

Qua bài viết ecuador nằm ở đâu thuộc châu nào dùng tiền gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

  • ecuador la quoc gia nam tai bac my dung hay sai
  • ecuador la quoc gia nam o dau
  • ecuador thuoc chau nao

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Những giấc mơ - chiêm bao thấy bác sĩ - phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật..... Bài viết thuộc bản quyền của CHIÊM BAO 69 và không hề trao đổi - mua bán nội dung gì với các website khác, hiện nay các website giả mạo cào lấy nội dung của Chiêm bao 69 (Chiembao69) để phục vụ tư lợi cho bản thân rất nhiều, xin cảm ơn đã theo dõi và đồng hành cùng Chiêm Bao 69.

Check Also

Greece nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?

Greece nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?

Nhiều người thắc mắc Greece nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ …

Leave a Reply

error: Content is protected !!