Uruguay nằm ở đâu? thuộc châu nào? nói tiếng gì?

Uruguay nằm ở đâu? thuộc châu nào? nói tiếng gì?

Nhiều người thắc mắc Uruguay nằm ở đâu? thuộc châu nào? nói tiếng gì? Bài viết hôm nay chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Uruguay nằm ở đâu? thuộc châu nào? nói tiếng gì?

Uruguay nằm ở đâu? thuộc châu nào?

Uruguay là một quốc gia tại Nam Mỹ thuộc Châu Mỹ thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất là Montevideo. Nước này tiếp giáp với Brasil ở phía bắc, Argentina ở phía tây (qua sông Uruguay) và tây nam qua Río de la Plata, với Đại Tây Dương ở phía đông nam. Đây là quốc gia độc lập có diện tích nhỏ thứ hai ở Nam Mỹ sau Suriname.

Uruguay là một trong số những nền kinh tế phát triển ở Nam Mĩ, với GDP cao, đứng hàng thứ 50 về chất lượng sống tên thế giới. Nền kinh tế dựa vào nông nghiệp (chiếm 10% GDP và đứng thứ nhất về xuất khẩu).Theo Tổ chức Minh bạch quốc tế, Uruguay là nước ít tham nhũng nhất châu Mĩ Latin (cùng với Chile).

Năm 2007, Uruguay là nước đầu tiên ở châu Mĩ Latin thực hiện kết hợp dân sự giữa những người đồng tính.

Uruguay nằm ở đâu? thuộc châu nào? nói tiếng gì?

Lãnh thổ của Uruguay bao gồm 176.220 km 2 diện tích đất liền và 142.999 km 2 diện tích sông, biển, và các đảo có thẩm quyền tài phán. Uruguay là nước độc lập có diện tích nhỏ thứ hai ở Nam Mỹ sau Suriname. Địa hình chủ yếu là đồng bằng, đồi thấp.

Khí hậu của Uruguay là khí hậu ôn đới có đủ bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Nó nhận không khí địa cực vào mùa đông, không khí nhiệt đới từ Brasil vào mùa hè. Do vậy, nếu không có núi che chở như một rào cản thì thời tiết dễ bị thay đổi đột ngột.

Nông nghiệp đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của Uruguay. Hiện nay, nông nghiệp đóng góp 11% GDP của Uruguay và là nguồn thu ngoại hối chính, đưa Uruguay lên ngang tầm các nước có số lượng nông sản xuất khẩu khác như Brasil, Argentina, New Zealand.

Uruguay không có tôn giáo chính thức của nhà nước, nhà thờ và nhà nước được chính thức tách ra, và tự do tôn giáo được đảm bảo.

Uruguay nói tiếng gì?

Ngôn ngữ chính thức tại Uruguay là Tiếng Tây Ban Nha.

Người dân Uruguay dùng đơn vị tiền tệ Peso Uruguay (UYU) để trao đổi mua bán.

Múi giờ Uruguay đa dạng theo mùa như là UTC-3; mùa hè: – (UTC-2) chênh lệch với Việt Nam khoảng 10 tiếng đồng hồ.

Qua bài viết Uruguay nằm ở đâu thuộc châu nào nói tiếng gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Leave a Reply

error: Content is protected !!