Latvia là nước nào? nằm ở đâu? nói tiếng gì?

Latvia là nước nào? nằm ở đâu? nói tiếng gì?

Nhiều người thắc mắc Latvia là nước nào? nằm ở đâu? nói tiếng gì? Bài viết hôm nay chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Latvia là nước nào? nằm ở đâu? nói tiếng gì?

Latvia là nước nào?

Latvia tên chính thức là Cộng hòa Latvia thủ đô và thành phố lớn nhất là Riga là một quốc gia theo thế chế cộng hòa tại khu vực châu Âu. Latvia giáp với Estonia về phía bắc, giáp với Litva về phía nam, giáp với Nga và Belarus về phía đông và giáp biển Baltic về phía tây. Theo số liệu tháng 7 năm 2007, dân số của Latvia là 2.259.810 người, mật độ dân số khoảng 36 người/km². Các dân tộc ở Latvia chủ yếu là người Latvia (chiếm 59%) và người Nga (chiếm 28,3%), ngoài ra còn có các dân tộc thiểu số khác.

Ngày nay, Latvia là một thành viên của nhiều tổ chức quốc tế như Liên Hiệp Quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới, NATO. Ngày 1 tháng 5 năm 2004, Latvia chính thức trở thành một thành viên của Liên minh châu Âu. Đất nước này đang phát triển hết sức nhanh chóng, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Latvia trong năm 2006 đạt 11,9%, cao nhất châu Âu. Thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất Latvia là Riga, một địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới với rất nhiều những công trình lịch sử và văn hóa.

Latvia là nước nào? nằm ở đâu? nói tiếng gì?

Xuất khẩu và công nghiệp là động lực chính của tăng trưởng kinh tế chủ yếu là xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ, máy móc và thiết bị, kim loại, hàng dệt. Xuất khẩu: Năm 2010 đạt 7,894 tỷ USD. Mặt hàng chính: sản phẩm thực phẩm, gỗ và sản phẩm gỗ, kim loại, máy móc, thiết bị, dệt may.

Tôn giáo lớn nhất ở Latvia là Kitô giáo, mặc dù chỉ có khoảng 7% dân số tham dự nghi lễ tôn giáo thường xuyên Các nhóm Kitô giáo lớn nhất tính đến năm 2011 là:

Giáo hội Luther: 708,773 tín hữu
Công giáo Rôma: 500.000 tín hữu
Chính Thống giáo Đông phương: 370.000 tín hữu

Latvia nói tiếng gì?

Ngôn ngữ chính thức là tiếng Latvia

Đơn vị tiền tệ giao dịch trong nước là đồng Euro (EUR)

1 EUR bằng 24758.49 Việt Nam Đồng.

Múi giờ của Latvia theo mùa UTC+2; mùa hè: UTC+3 và Việt Nam là UTC + 7 chênh lệch với nhau khoảng 5 tiếng

Nếu Việt Nam là 7 giờ tối thì Latvia là 2 giờ chiều.

Qua bài viết latvia là nước nào nằm ở đâu nói tiếng gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Leave a Reply

error: Content is protected !!