Florida ở đâu? thuộc tiểu bang nào? cách việt nam bao xa?

Nhiều người thắc mắc Florida ở đâu? thuộc tiểu bang nào? cách việt nam bao xa? Bài viết hôm nay https://chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Florida ở đâu? thuộc tiểu bang nào? cách việt nam bao xa?

Florida là một tiểu bang ở đông nam bộ của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, giáp vịnh Mexico ở phía tây, giáp Alabama và Georgia ở phía bắc, giáp Đại Tây Dương ở phía đông, và ở phía nam là eo biển Florida. Florida là tiểu bang rộng lớn thứ 22, đông dân thứ 4, và có mật độ dân số đứng thứ 8 trong số 50 tiểu bang của Hoa Kỳ. Thủ phủ là Tallahassee, thành phố lớn nhất là Jacksonville, và vùng đô thị Miami là vùng đô thị lớn nhất.

Đồi Britton là điểm cao nhất tại Florida với cao độ 345 foot (105 m), cao độ thấp nhất trong các điểm cao nhất bang tại Hoa Kỳ. Phần lớn diện tích nằm ở phía nam của Orlando thấp và bằng phẳng; phần lớn Florida có cao độ dưới 12 foot, bao gồm nhiều khu vực dân cư như Miami. Miami và những nơi khác tại nam Florida là những khu vực dễ bị tổn thương nhất trên thế giới do mực nước biển dâng có liên hệ với sự ấm lên toàn cầu.

Tuy nhiên, tại một số nơi như Clearwater có các cảnh quan cao 50 đến 100 ft so với mực nước biển. Phần lớn Trung và Bắc Florida, đặc biệt là những nơi cách đường bờ biển 25 mi hoặc hơn, có các đồi lượn sóng với cao độ biến đổi từ 100 đến 250 ft. Điểm cao nhất trên bán đảo Florida (đông và nam sông Suwanee) là núi Sugarloaf với một đỉnh cao 312 foot tại quận Lake.

Florida ở đâu? thuộc tiểu bang nào? cách việt nam bao xa?

Florida có tuyết không?

Biệt danh của Florida là “bang ánh nắng”, song thời tiết khắc nghiệt là điều diễn ra phổ biến trong bang. Trung Florida được gọi là thủ đô tia sét của Hoa Kỳ do là nơi bị sét đánh nhiều nhất quốc gia. Florida nằm trong số các bang có lượng mưa bình quân cao nhất,[16] phần lớn là do dông vào buổi chiều là hiện tượng phổ biến, chúng diễn ra tại bang từ cuối mùa xuân đến đầu mùa thu. Một phần nhỏ ở phía đông của Florida, gồm có Orlando và Jacksonville, có số giờ nắng hàng năm từ 2.400 đến 2.800. Phần còn lại của bang, gồm có Miami, nhận được từ 2.800 đến 3.200 giờ nắng mỗi năm

Florida cách việt nam bao xa?

Khoảng cách đường chim bay từ Việt Nam (Tính từ thành phố Hồ Chí Minh) tới Mỹ là (USAR Central) 14.853km. Do Trái đất có đường kính trung bình là 12.600km, nên coi như Việt Nam và Mỹ cách nhau nửa vòng Trái đất, bên này là ngày, bên kia là đêm, và ngược lại.

Vậy Florida và Việt Nam chênh lệch múi giờ với nhau bao nhiêu?

– Tiểu bang Florida hiện tại theo 2 múi giờ: Tây Florida là GMT-6 còn Đông Florida là GMT-5.

– Việt Nam theo múi giờ GMT+7

=> Việt Nam sớm hơn Tây Florida 13h và sớm hơn Đông Flrida 12h.

Dân số tại Florida:

Theo điều tra nhân khẩu Hoa Kỳ năm 2010, Florida có thành phần dân tộc:

– 75,0% người Mỹ da trắng (57,9% người da trắng phi Mỹ Latinh và Iberia, 17,1% người Mỹ Latinh và Iberia da trắng)
– 16,0% người da đen hay người Mỹ gốc Phi
– 0,4% người da đỏ và thổ dân Alaska
– 2,4% người Mỹ gốc Á
– 0,1% thổ dân Hawaii và dân đảo Thái Bình Dương khác
– 3,6% từ một vài sắc tộc khác
– 2,5% người Mỹ đa chủng

Những nơi đáng đến khi đặt chân tới Florida du lịch:

– GULF COAST FLORIDA
– FLORIDA KEYS
– CÔNG VIÊN QUỐC GIA EVERGLADES
– FORT LAUDERDALE
– MŨI CANAVERAL VÀ BỜ BIỂN COCOA
– ORLANDO
– BÃI BIỂN DAYTONA
– ST. AUGUSTINE

Qua bài viết Florida ở đâu thuộc tiểu bang nào cách việt nam bao xa? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Check Also

Mộc châu ở đâu? thuộc tỉnh nào? có đặc sản gì?

Nhiều người thắc mắc Mộc châu ở đâu? thuộc tỉnh nào? có đặc sản gì? …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!