Iceland nằm ở đâu? thuộc châu nào? nói tiếng gì?

Iceland nằm ở đâu? thuộc châu nào? nói tiếng gì?

Nhiều người thắc mắc Iceland nằm ở đâu? thuộc châu nào? nói tiếng gì? bài viết hôm nay chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Iceland nằm ở đâu? thuộc châu nào? nói tiếng gì?

Iceland nằm ở đâu? thuộc châu nào?

Iceland còn có tên gọi khác là Băng Đảo, là một hòn đảo nằm ở phía bắc Đại Tây Dương, gần kề phía nam Vòng Cực Bắc. Vòng Cực Bắc đi qua một số hòn đảo nhỏ nằm ở ngoài khơi phía bắc Iceland, tuy nhiên không cắt qua hòn đảo chính của nước này. Iceland là một đảo quốc thuộc khu vực châu  u theo thể chế cộng hòa đại nghị. Đây là một trong những quốc gia thưa dân nhất thế giới; tính đến tháng 4 năm 2012, dân số Iceland là 320.060 người, với mật độ dân số 3,1 người/km².

Iceland nằm giáp vòng Cực Bắc nên có khí hậu rất lạnh giá. Tuy nhiên đất nước này lại nằm trên vành đai núi lửa Đại Tây Dương, nên có rất nhiều núi lửa, suối nước nóng và nguồn địa nhiệt khổng lồ. Iceland cũng có rất nhiều sông băng. Nhờ có dòng hải lưu Gulf Stream chảy gần bên, khí hậu Iceland được ôn hòa hơn đôi chút.

Iceland nằm ở đâu? thuộc châu nào? nói tiếng gì?

Tổng diện tích của Iceland là 103.000 km², trong đó phần đất là 100.250 km² còn phần nước là 2.750 km².

Diện tích các vùng địa hình:

  • Thảm thực vật: 23.805 km²
  • Hồ: 2.757 km²
  • Sông băng: 11.922 km²
  • Đất hoang: 64.538 km²

Người Iceland có nguồn gốc từ những người Na Uy và người Celt nhập cư vào đất nước này từ lâu đời. Người Iceland ngày nay là kết quả của sự hòa trộn đồng nhất giữa tổ tiên Na Uy và Celt của họ. Họ chủ yếu tôn thờ những vị thần của Na Uy. Sau đó, Iceland trở thành một quốc gia theo đạo Cơ đốc từ thế kỉ 10. Đến giữa thế kỉ 16, dưới sự cai trị của vua Christian III của Đan Mạch, Iceland cải theo Giáo hội Luther cho đến tận ngày nay.

Iceland có rất nhiều sông suối, thác nước và một nguồn địa nhiệt khổng lồ dưới lòng đất. Những nguồn năng lượng này đã cung cấp 99% sản lượng điện cho Iceland. Nguồn nhiệt để sưởi ấm của Iceland được lấy trực tiếp từ những nguồn địa nhiệt dồi dào trong lòng đất nên giá thành rất rẻ.

Iceland nói tiếng gì?

Người Iceland rất tự hào về đất nước mình. Họ tự hào về di sản văn hóa Viking được thừa hưởng và ngôn ngữ riêng của họ, tiếng Iceland. Người dân Iceland rất quan tâm đến việc bảo vệ truyền thống văn hóa và ngôn ngữ của mình.

Người Iceland dùng đơn vị tiền tệ là Króna (ISK)

1 Króna bằng 199.02 Việt nam Đồng.

Qua bài viết iceland nằm ở đâu thuộc châu nào nói tiếng gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.


Từ khóa liên quan:

  • iceland và ireland khác nhau
  • iceland thuộc nước nào
  • iceland nghia la gi
  • iceland nước nào
  • iceland là ở đâu
  • iceland ăn mừng kiểu viking

Leave a Reply

error: Content is protected !!