Jakarta ở đâu? là thủ đô của nước nào? cách việt nam bao xa?

Nhiều người thắc mắc Jakarta ở đâu? là thủ đô của nước nào? cách việt nam bao xa? bài viết hôm nay https://chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này.

Bạn chưa biết: Bali nằm ở đâu? + Doha nằm ở đâu? + Bahamas nằm ở đâu?

Jakarta ở đâu? là thủ đô của nước nào? cách việt nam bao xa?

Jakarta ở đâu? là thủ đô của nước nào?

Jakarta tên đầy đủ là Tỉnh Đặc khu Thủ đô Jakarta là thủ đô của Indonesia.

Jakarta nằm trên bờ biển tây bắc của Java, tại cửa sông Ciliwung đổ ra vịnh Jakarta Bay, nối với biển Java. Chính thức thì khu vực quận đặc biệt Jakarta có diện tích đất liền là 662 km2 và 6,977 km2 diện tích mặt nước. Nghìn đảo là một đơn vị hành chính của Jakarta, nằm trong vịnh Jakarta ở phía bắc của thành phố.

Jakarta ở đâu? là thủ đô của nước nào? cách việt nam bao xa?

Jakarta nằm ở phần thấp và bằng phẳng của lưu vực với độ cao trung bình 7 mét trên mực nước biển trung bình; 40% của Jakarta, đặc biệt là phía bắc thấp hơn mực nước biển, trong khi phần phía nam chủ yếu là đồi. Các sông đổ ra từ cao nguyên Puncak ở phía nam của thành phố, chảy qua thành phố về phía bắc đổ ra biển Java; sông Ciliwung chia thành ph61 thành phía tây và đông. Các sông khác gồm Pesanggrahan, và Sunter.

Tất cả các sông này kết hợp với mùa mưa ẩm ướt và hệ thống thoát nước không đủ làm cho Jakarta phản đối mặt với lũ. Hơn nữa, Jakarta đang chìm với tốc độ 5–10 cm mỗi năm, thậm chí lên đến 20 cm ở các khu vực bờ biển phía bắc. Để giải quyết vấn đề này, Hà Lan sẽ chi 4 tỉ USD cho nghiên cứu khả thi để xây dựng một đê xung quanh vịnh Jakarta.

Jakarta dân số 8.792.000 người năm 2004. Jakarta đã phát triển hơn 490 năm và hiện là vùng đô thị có mật độ dân cư xếp thứ 9 thế giới với 44.283 người/dặm vuông. Vùng đô thị Jakarta được gọi là Jabotabek và có 23 triệu người và nó bao gồm Vùng Đại đô thị Jakarta-Bandung.

Jakarta có Sân bay Quốc tế Soekarno-Hatta. Từ năm 2004, dưới trào Sutiyoso đã phát triển hệ thống giao thông vận tải mới. Đến năm 2007, Jakarta sẽ có xe điện trên cao Monorail. Jakarta có Sở giao dịch chứng khoán Jakarta.

Những thành phố liên kết mối quan hệ với Jakarta gồm:

– Trung Quốc Bắc Kinh, Trung Quốc
– Đức Berlin, Đức
– Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ
– Los Angeles, Hoa Kỳ
– New South Wales, Australia
– Pháp Paris, Pháp
– Rotterdam, Hà Lan
– Seoul, Hàn Quốc
– Tokyo, Nhật Bản
– Hà Nội, Việt Nam

Jakarta cách việt nam bao xa?

Nếu xuất phát từ TP.HCM đi Jakarta thủ đô của Indonesia thì mất khoảng 4-5 tiếng đồng hồ (Cứ mỗi 1 giờ máy bay đi được xấp xỉ 960km), tuy nhiên thời điểm này chưa tính thời gian quá cảnh tại Singapore để thay nhiên liệu và tiếp tế cho máy bay.

Qua bài viết Jakarta ở đâu là thủ đô của nước nào cách việt nam bao xa? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Check Also

Mộc châu ở đâu? thuộc tỉnh nào? có đặc sản gì?

Nhiều người thắc mắc Mộc châu ở đâu? thuộc tỉnh nào? có đặc sản gì? …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!