Sri Lanka nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? nói tiếng gì?

Sri Lanka nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? nói tiếng gì?

Nhiều người thắc mắc Sri Lanka nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? nói tiếng gì? Bài viết hôm nay chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Sri Lanka nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? nói tiếng gì?

Sri Lanka nằm ở đâu? thuộc châu lục nào?\

Sri Lanka tiếng Việt xưa gọi là Tích Lan thủ đô là Sri Jayawardenepura Kotte và thành phố lớn nhất là Colombo thuộc khu vực Châu Á, là một đảo quốc với đa số dân theo Phật giáo ở Nam Á, nằm cách khoảng 33 dặm ngoài khơi bờ biển bang Tamil Nadu phía nam Ấn Độ. Nước này thường được gọi là Hòn ngọc Ấn Độ Dương. Dân số Sri Lanka hơn 20 triệu người.

Nổi tiếng về sản xuất và xuất khẩu chè, cà phê, cao su và dừa, cũng có một nền kinh tế công nghiệp hiện đại và đang phát triển. Vẻ đẹp tự nhiên của những cánh rừng nhiệt đới Sri Lanka, các bãi biển và phong cảnh cũng như sự giàu có về các di sản văn hóa biến nước này thành điểm đến nổi tiếng với du khách thế giới.

Sri Lanka nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? nói tiếng gì?

Sri Lanka là nước đông dân thứ 53 trên thế giới, với tốc độ tăng trưởng dân số hàng năm 0,79%. Sri Lanka có mức sinh 15,63 trẻ trên 1.000 người và mức tử 6,49 trên 1,000 dân. Mật độ dân số cao nhất ở khu vực phía tây Sri Lanka, đặc biệt tại và xung quanh Colombo.

Tiếng Sinhalese và Tiếng Tamil là hai ngôn ngữ chính thức của Sri Lanka. Tiếng Anh được khoảng 10% dân số sử dụng, và phần lớn được dùng cho giáo dục, khoa học và thương mại. Các thành viên của cộng đồng Burgher sử dụng các biến thể tiếng Creole Bồ Đào Nha và tiếng Hà Lan ở các mức độ khác nhau.

Các số liệu thống kê hiện nay về tôn giáo, ngôn ngữ, dân tộc:

Tôn giáo: 69,1% dân số theo Phật giáo, 7,1% theo Ấn giáo, 7,6% theo Hồi giáo, 6,2% theo Thiên Chúa giáo, 10% không xác định.

Dân tộc: 73,8% là người Sinhalese, 4,6% là người Tamil Ấn Độ (Tamil); 3,9% người Tamil Sri Lanka, 7,2% là người Hồi giáo; 0,5% là dân tộc khác và khoảng 10% không được xác định.

Văn hóa Sri Lanka bị ảnh hưởng sâu sắc từ Phật giáo, một tôn giáo quan trong có ảnh hưởng lớn đến chính trị, văn hóa, xã hội Sri Lanka trong suốt hàng nghìn năm qua.

Sri Lanka nói tiếng gì?

Ngôn ngữ: Tiếng Sinhalese là ngôn ngữ chính thức và là quốc ngữ (74%), một bộ phận nói tiếng Tamil, (18%) tiếng Hindi và 8% là các ngôn ngữ khác. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi (chiếm 10% dân số).

Người Sri Lanka dùng đơn vị tiền tệ là Rupee Sri Lanka (LKR) để trao đổi mua bán.

1 Rupee Sri Lanka bằng 154.08 Việt Nam Đồng.

Múi giờ tại Sri Lanka UTC +5:30 và Việt Nam là UTC +7 chênh lệch nhau 1 tiếng 30 phút.

Nếu tại Sri Lanka là 5 giờ 30 tối thì tại Việt Nam là 7 giờ tối.

Qua bài viết sri lanka nằm ở đâu thuộc châu lục nào nói tiếng gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.


Từ khóa liên quan:

  • sri lanka nuoc nao
  • sri lanka là nước nào
  • sri lanka google map
  • sri lanka có gì đẹp
  • 10 rupees sri lanka

Leave a Reply

error: Content is protected !!