Giá ghẹ xanh hôm nay bao nhiêu tiền 1kg? có mắc không? mua ở đâu?

Nhiều người thắc mắc Giá ghẹ xanh hôm nay bao nhiêu tiền 1kg? có mắc không? mua ở đâu? Bài viết hôm nay chiêm bao 69 sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Nội dung thu gọn

Giá ghẹ xanh hôm nay bao nhiêu tiền 1kg? có mắc không? mua ở đâu?

Đôi nét về ghẹ xanh:

Ghẹ xanh (Portunus armatus, trước đây là Portunus pelagicus) là một loài cua lớn tìm thấy ở các cửa sông của Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương (phần duyên hải châu Á) cũng như vùng duyên hải trung-đông của Địa Trung Hải. Loài ghẹ này phân bố rộng ở miền đông châu Phi, Đông Nam Á, Nhật Bản, Australia và New Zealand.

Ghẹ đực có vỏ màu lam sáng với các đốm trắng và các càng dài đặc trưng, trong khi ghẹ cái có màu nâu/lục xỉn màu hơn và mai thuôn tròn hơn. Mai của chúng có thể rộng tới 20 cm.

Tập tính của ghẹ xanh:

Phần lớn thời gian chúng ẩn nấp dưới cát hay bùn, cụ thể là trong thời gian ban ngày và mùa đông, điều này có thể giải thích nhờ sự chịu đựng tốt của chúng đối với NH4+ và NH3. Chúng đi kiếm ăn khi thủy triều lên. Thức ăn của chúng khá đa dạng, từ các động vật hai mảnh vỏ, và ít hơn là các loại tảo lớn. Chúng bơi lội rất tốt, chủ yếu là do các cặp chân dẹp tựa như các mái chèo.

Giá ghẹ xanh hôm nay bao nhiêu tiền 1kg? có mắc không?

Ghẹ xanh là 1 loại hải sản có giá trị kinh tế cực kì cao hiện nay, lượng hải sản đánh bắt cung cấp cho các tỉnh ven biển hay các thành phố trung tâm luôn trong tình trạng khan hiếm hàng thế nên giá ghẹ xanh rất mắc hiện nay. Tùy vào từng kích thước mà ghẹ xanh chia ra nhiều loại như:

Loại 1-2 con/kg : 400.000 đ/kg
Loại 3-5 con/kg : 350.000 đ/kg
Loại 5-6con/kg : 270.000 đ/kg
Loại 6-8 con/kg : 250.000 đ/kg

Ghẹ xanh có thể làm được nhiều món ngon như là:

  • Ghẹ xanh hấp cách thủy
  • Ghẹ xanh cháy bơ tỏi
  • Lẩu ghẹ
  • Ghẹ chiên nước mắm

Giá ghẹ xanh hôm nay mua ở đâu?

Ghẹ xanh mua ở đâu uy tín – chất lượng thì chắc chắn là điều mà nhiều người hay hỏi nhau, để tìm được ghẹ xanh không bị ốp – chắc thịt – giá tốt thì cực kì khó thế nên chúng tôi xin gửi một vài địa chỉ buôn bán hải sản tươi sống cực kì uy tín giúp bạn có thể ăn được những sản phẩm chất lượng nhất.

Link sản phẩm: https://shorten.asia/ux5gAqd2

Đặc biệt là hàng tươi sống và giao tận nhà cho bạn nếu có nhu cầu, các thành phố lớn như HN – HCM sẽ được ship nhanh trong vài giờ.

Qua bài viết Giá ghẹ xanh hôm nay bao nhiêu tiền 1kg có mắc không mua ở đâu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Đánh giá bài viết

About admin

Chiêm bao 69 chuyên trang giải đáp thắc mắc số đề - tâm linh - giấc mơ. Nếu có nhu cầu hợp tác đặt textlink hay Guest Post hãy liên hệ email: [email protected] Xin cảm ơn.

Check Also

Public có nghĩa là gì trong tình yêu?

Public có nghĩa là gì trong tình yêu?

Nhiều người thắc mắc Public có nghĩa là gì trong tình yêu? Bài viết hôm …

error: Content is protected !!