Câu đố: Cái gì càng gọt càng to?

Nhiều người thắc mắc Câu đố: Cái gì càng gọt càng to? Bài viết hôm nay chiêm bao 69 sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Nội dung thu gọn

Câu đố: Cái gì càng gọt càng to?

Đôi nét về câu đố:

Câu đố là 1 câu hỏi hay cụm từ có 2 nghĩa hay có nghĩa ẩn, được nêu ra để thử thách người khác tìm lời giải. Câu đố có 2 dạng: bí ẩn (enigmas), nghĩa là nội dung diễn giải ở dạng ẩn dụ hay ngôn ngữ phúng dụ mà cần tư duy và tính sáng tạo để giải đố, và dạng thứ hai là “câu hỏi hóc búa” (conundra), là các câu hỏi dựa trên các ảnh hưởng của chúng với cách nói chế giễu ở câu hỏi hoặc câu trả lời.

Câu đố: Cái gì càng gọt càng to?

Cái gì càng gọt càng to?

Đây là 1 câu đố mà nhiều người hay nghĩ bậy thường rất khoái chí, nhưng đáp án của nó lại cực kì phũ phàng làm nhiều người có cảm giác như bản thân xấu xa và sai trái lắm, thế nên ở đời hãy biết đơn giản hóa mọi thứ đừng phức tạp chúng qua để rồi phải nhận lại nhiều đơn đau và ê chề.

Vậy Cái gì càng gọt càng to?

Đáp án: Đáp án là: Cái lỗ (khi bạn đục khoét 1 cái lỗ thì bạn càng gọt – càng thục thì nó lại càng to ra), đây là 1 việc liên quan đến ngành nghề làm mộc mà nhiều nơi ở Việt Nam thường làm, những nghệ nhân mộc qua đôi tay tài hoa của họ thì những tấm gỗ sẽ được đẽo gọt đục thành những tác phẩm đắt giá và quý, và tính về mặt tiền bạc thì đôi khi có để là độc nhất vô nhị.

Qua bài viết Câu đố: Cái gì càng gọt càng to? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Đánh giá bài viết

About admin

Chiêm bao 69 chuyên trang giải đáp thắc mắc số đề - tâm linh - giấc mơ. Nếu có nhu cầu hợp tác đặt textlink hay Guest Post hãy liên hệ email: [email protected] Xin cảm ơn.

Check Also

Câu đố: Cái gì không ai đào mà sâu

Câu đố: Cái gì không ai đào mà sâu

Nhiều người thắc mắc Câu đố: Cái gì không ai đào mà sâu Bài viết …

error: Content is protected !!