Thuốc xeloda trị bệnh gì? giá bao nhiêu? mua bán ở đâu?

Nhiều người thắc mắc Thuốc xeloda trị bệnh gì? giá bao nhiêu? mua bán ở đâu? Bài viết hôm nay chiêm bao 69 sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Nội dung thu gọn

Thuốc xeloda trị bệnh gì? giá bao nhiêu? mua bán ở đâu?

Thuốc xeloda trị bệnh gì?

Đôi nét về thuốc xeloda:

Xeloda là sản phẩm thuốc được nghiên cứu và sản xuất tại Mỹ cho phép sử dụng điều trị cho trường hợp bệnh nhân bị ung thư đại trực tràng di căn. Thuốc được bào chế ở dạng viên uống tiện cho người sử dụng. Thông thường, bệnh nhân khi điều trị bệnh sẽ được áp dụng phương pháp điều trị bằng thuốc tiêm qua tĩnh mạch và vì thế phải thường xuyên lui tới bệnh viện. Nếu được áp dụng thuốc Xeloda, người bệnh sẽ không phải đến viện thường xuyên và hỗ trợ cho việc điều trị bệnh không được gián đoạn. Người bệnh có thể dùng để uống 2 ngày/lần tại nhà.

Khi được đưa vào cơ thể, thuốc Xeloda sẽ kết hợp với một enzyme để biến thành 5-FU, một loại thuốc điều trị ung thư đã được sử dụng từ nhiều năm nay. Lần đầu tiên FDA đã chấp thuận thuốc này, vào tháng 5/1998, cho điều trị ung thư vú di căn, không đáp ứng các liệu pháp khác. Các nhà khoa học nhận định, việc sử dụng thuốc Xeloda trong điều trị bệnh ung thư đại trực tràng di căn sẽ cho hiệu quả tương đương với phương pháp điều trị cổ điển trong khi hiệu quả phụ lại ít hơn. Tác dụng phụ chủ yếu của thuốc là tiêu chảy, buồn nôn và nôn.

Tại Mỹ, nơi nghiên cứu và sản xuất ra loại thuốc này và đã áp dụng vào điều trị cho khoảng 20% bệnh nhân đã bị di căn khi được chẩn đoán lần đầu tiên. Một nửa số bệnh nhân mắc bệnh ung thư đại trực tràng cuối cùng sẽ bị di căn và tử vong. Do đó, đây hiện là thuốc có tác dụng tốt nhất trong việc điều trị bệnh ung thư đại trực tràng mang đến cho bệnh nhân nhiều hy vọng chữa khỏi bệnh.

Thuốc xeloda trị bệnh gì? giá bao nhiêu? mua bán ở đâu?

Thành phần: Capecitabine 500mg

Chỉ định:

– Ung thư vú tiến triển tại chỗ hoặc di căn: đơn trị (sau thất bại với hóa trị liệu bao gồm anthracycline) hoặc phối hợp docetaxel (sau thất bại với hóa trị liệu bao gồm anthracycline và taxane). Những ung thư khác mà không có chỉ định anthracycline.
– Ung thư đại trực tràng di căn.
– Phối hợp hợp chất platin điều trị bước một ung thư dạ dày tiến triển.
– Điều trị hỗ trợ ung thư đại tràng sau phẫu thuật

Chống chỉ định:

– Xeloda được chống chỉ định trên những bệnh nhân được biết là quá mẫn với Capecitabine hoặc với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
– Xeloda được chống chỉ định trên những bệnh nhân có tiền sử các phản ứng nghiêm trọng và không dự đoán trước với fluoropyrimidine hoặc được biết là quá mẫn với fluorouracil.
– Cũng như các fluoropyrimidine, Xeloda được chống chỉ định trên những bệnh nhân được biết là có thiếu hụt DPD (dihydropyrimidine dehydrogenase).
– Không nên dùng Xeloda cùng với sorivudine hoặc các chất tương tự có liên quan về mặt hóa học, như là brivudine.
– Xeloda được chống chỉ định trên những bệnh nhân bị suy gan nặng.
– Xeloda được chống chỉ định trên những bệnh nhân bị suy thận nặng (độ thanh thải creatinine giảm dưới 30 ml/phút).
– Nếu có chống chỉ định của bất kỳ thuốc nào trong điều trị kết hợp, thì không dùng thuốc đó.

Liều dùng: 

– Đơn trị liệu: Ung thư đại trực tràng, ung thư vú: 1250 mg/m2 x 2 lần/ngày (sáng, tối) x 14 ngày, sau đó là 7 ngày nghỉ thuốc.
– Điều trị kết hợp:
– Ung thư vú: khởi đầu 1250 mg/m2 x 2 lần/ngày x 2 tuần, sau đó là 1 tuần nghỉ thuốc, phối hợp docetaxel 75 mg/m2 truyền tĩnh mạch trong vòng 1 giờ mỗi 3 tuần;
– Ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng: 800-1000 mg/m2 x 2 lần/ngày x 2 tuần, sau đó 7 ngày nghỉ thuốc hoặc 625 mg/m2 x 2 lần/ngày khi điều trị liên tục, phối hợp cisplatin/oxaliplatin.
– Bệnh nhân suy thận trung bình: khởi đầu với 75% liều ban đầu, > 60 tuổi: 950 mg/m2 x 2 lần/ngày (khi phối hợp docetaxel) hoặc 800 mg/m2 x 2 lần/ngày (khi phối hợp irinotecan).
– Điều chỉnh liều/ngừng điều trị tùy thuộc độc tính xuất hiện
– Uống với nước trong vòng 30 phút sau ăn

Tác dụng phụ:

– Chán ăn, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, viêm dạ dày, đau bụng, h/c bàn tay bàn chân, viêm da, mệt mỏi, ngủ lịm.
– Mất nước, giảm ngon miệng, dị cảm, loạn vị giác/cảm giác, nhức đầu, hoa mắt, tăng tiết nước mắt, viêm kết mạc, táo bón, đau thượng vị, khó tiêu, tăng bilirubin, phát ban, ban đỏ, đỏ da, khô da, sốt, yếu, suy nhược.
– Thay đổi huyết học.
– Rụng tóc, rối loạn móng.
– Đau cơ, khớp, lưng, các chi.
– Huyết khối, tăng huyết áp, phù chi dưới.
– Đau họng. Đau nhức.
– Nhiễm trùng, nhiễm Candida miệng.
– Chảy máu cam, khó phát âm, chảy mũi, khó thở.
– Khô miệng. Bất thường trong xét nghiệm

Tương tác thuốc:

Coumarin, cơ chất của cytochrome P450 2C9, phenytoin, leucovorin, sorivudine & thuốc tương tự.

Thuốc xeloda giá bao nhiêu? mua bán ở đâu?

– Thuốc xeloda có giá 8.500.000 / hộp 12 vỉ x 10 viên.
– Thuốc xeloda có thể mua ở những hiệu thuốc tây tư nhân, cửa hàng thực phẩm chức năng hoặc đặt hàng ở những công ty chuyên mua hàng xách tay nước ngoài.

Qua bài viết Thuốc xeloda trị bệnh gì giá bao nhiêu mua bán ở đâu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.


Từ khóa liên quan:

  • thuốc xeloda tab 500mg
  • thuốc xeloda capecitabine 500mg
  • giá thuốc xeloda 500mg
  • cách dùng thuốc xeloda
  • mua thuốc xeloda ở đâu
2/5 - (1 vote)

About admin

Chiêm bao 69 chuyên trang giải đáp thắc mắc số đề - tâm linh - giấc mơ. Nếu có nhu cầu hợp tác đặt textlink hay Guest Post hãy liên hệ email: [email protected] Xin cảm ơn.

Check Also

Thành phần của quả xoài là gì? có nóng không? bao nhiêu calo?

Thành phần của quả xoài là gì? có nóng không? bao nhiêu calo?

Nhiều người thắc mắc Thành phần của quả xoài là gì? có nóng không? bao …

Leave a Reply

error: Content is protected !!