Thuốc morphin là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu?

Nhiều người thắc mắc Thuốc morphin là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu? Bài viết hôm nay chiêm bao 69 sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Nội dung thu gọn

Thuốc morphin là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu?

Thuốc morphin là thuốc gì? có tác dụng gì?

Dược động học:

Morphine hấp thu tốt ở đường tiêu hóa, tác dụng nhanh sau khi uống 30-60 phút. Bị chuyển hóa ở gan. 1% liều dùng qua được hàng rào thần kinh trung ương. Thải trừ 30% qua thận, một phần nhỏ thải qua dịch vị, dịch mật theo phân ra ngoài, một phần qua mồ hôi, sữa, nước bọt. Thải nhanh trong 6 giờ đầu. Có thể có chu kỳ gan – ruột gây tích lũy thuốc.

Thuốc morphin là thuốc gì

Dạng thuốc và hàm lượng:

– Viên nén (giải phóng nhanh hoặc giải phóng chậm) 5 mg, 10 mg, 30 mg, 60 mg, 100 mg, 200 mg dưới dạng muối sulfat.
– Nang (giải phóng chậm) 10 mg, 30 mg, 60 mg, 100 mg, 200 mg, thường dùng dưới dạng muối sulfat.
– Ống tiêm 10 mg/1 ml; 20 mg/2 ml, dưới dạng muối hydroclorid hoặc muối sulfat.
– Ống tiêm 2 mg/1 ml; 4 mg/1ml và 10 mg/1 ml, dưới dạng muối hydroclorid hoặc muối sulfat, không có chất bảo quản để tiêm ngoài màng cứng.

Tác dụng:

– Morphin tác dụng chủ yếu trên hệ thần kinh trung ương và trên ruột qua thụ thể muy (m) ở sừng sau tủy sống. Tác dụng rất đa dạng, bao gồm giảm đau, buồn ngủ, thay đổi tâm trạng, ức chế hô hấp, giảm nhu động dạ dày ruột, buồn nôn, nôn, thay đổi về nội tiết và hệ thần kinh tự động.
– Tác dụng giảm đau do thay đổi nhận cảm đau và một phần do tăng ngưỡng đau.
– Morphin ức chế hô hấp là do ức chế tác dụng kích thích của CO2 trên trung tâm hô hấp ở hành não.

Chỉ định:

– Đau nhiều hoặc đau không đáp ứng với các thuốc giảm đau khác:
– Ðau sau chấn thương.
– Ðau sau phẫu thuật.
– Ðau ở thời kỳ cuối của bệnh, đau do ung thư.
– Cơn đau gan, đau thận (nhưng morphin có thể làm tăng co thắt).
– Ðau trong sản khoa.
– Phối hợp khi gây mê và tiền mê.

Chống chỉ định:

– Trẻ em dưới 2 tuổi.
– Suy hô hấp.
– Chung bày tỏ sự mệt mỏi.
– Suy tế bào gan nặng.
– Đau bụng dữ dội không rõ nguyên nhân.
– Tăng huyết áp nội sọ.
– Ngộ độc rượu cấp tính.
– Sử dụng đồng thời các thuốc ức chế monoamine oxidase.
– Trong thời gian mang thai và cho con bú Morphine có thể được bổ nhiệm làm chỉ vì lý do sức khỏe (vì có một nguy cơ suy hô hấp và sự phát triển của sự phụ thuộc thuốc trong thai / trẻ sơ sinh).

Liều và cách dùng:

– Thuốc được tiêm dưới da, tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch.
– Liều lượng và thời gian điều trị được xác định riêng biệt tùy thuộc vào chứng cứ, tình trạng chung của bệnh nhân và chế độ quản lý. Tiêm được thực hiện mỗi 12 giờ.
– Tiêu thụ hàng ngày chấp nhận được tối đa đối với người lớn là 50 mg, trừ các bệnh nan y (nan y) bệnh nhân ung thư, cho chúng nó có thể được tăng lên đến 1000 mg.

Các tác dụng phụ:

– Hệ tim mạch: nhịp tim chậm.
– Hệ thống tiêu hóa: táo bón, buồn nôn, nôn mửa, ứ mật trong ống mật chủ.
– Hệ thống thần kinh trung ương: tác dụng kích thích hay thuốc an thần (đặc biệt là người cao tuổi), bày tỏ sự hưng phấn, ảo giác, mê sảng, tăng áp lực nội sọ với nguy cơ tấn công thiếu máu cục bộ tiếp theo.
– Hệ hô hấp: suy hô hấp.
– Hệ thống tiết niệu: vi phạm của các dòng chảy của nước tiểu hoặc trầm trọng của tình trạng bệnh nhân hẹp niệu đạo và tuyến tiền liệt u tuyến.
Khác: phụ thuộc vào thuốc.

Biểu hiện ngộ độc do morphin và cách xử trí:

Với các trường hợp ngộ độc cấp: Các biểu hiện của ngộ độc cấp do morphin xuất hiện rất nhanh: người bệnh thấy nặng đầu, chóng mặt, miệng khô, mạch nhanh và mạnh, nôn. Sau đó ngủ ngày càng sâu, đồng tử co nhỏ và mất phản ứng với ánh sáng. Thở chậm, nhịp thở Cheyne – Stokes, có thể chết nhanh trong vài phút sau tiêm hoặc 1 – 4 giờ sau uống trong trạng thái ngừng thở, mặt tím xanh, thân nhiệt hạ, đồng tử giãn và trụy mạch. Nếu hôn mê kéo dài có thể chết vì viêm phổi. Do vậy, cần nhanh chóng đưa bệnh nhân tới bệnh viện, tùy theo điều kiện trang bị để áp dụng các biện pháp đảm bảo thông khí thích hợp, kết hợp với truyền dịch và dùng thuốc giải độc naloxon.

Với các trường hợp ngộ độc mạn: Có hai biểu hiện chính cần quan tâm là tình trạng quen thuốc và tình trạng nghiện thuốc.

Quen thuốc phụ thuộc vào liều dùng và sự dùng lặp lại. Người quen thuốc có thể dùng morphin với liều cao hơn nhiều so với người bình thường.

Nghiện thuốc: Xuất hiện do dùng morphin ngoại sinh kéo dài. Người nghiện morphin thường có rối loạn về tâm lý, lười biếng, ít chú ý vệ sinh thân thể. Hay bị táo bón, co đồng tử, mất ngủ, chán ăn, sút cân, thiếu máu, khả năng đề kháng kém, vì vậy họ dễ bị chết vì các bệnh truyền nhiễm.
Để cai nghiện morphin, người nghiện cần được cách ly, kết hợp giữa lao động chân tay với tâm lý liệu pháp và dùng thuốc. Trong thực tế dù đã cai được cũng dễ bị nghiện lại. Do vậy cần hết sức quan tâm đến các giải pháp tái hòa nhập cộng đồng cho người nghiện, tạo môi trường sống, môi trường làm việc, sinh hoạt lành mạnh đề giảm nguy cơ tái nghiện cho bệnh nhân.

Thuốc morphin mua bán ở đâu?

– Thuốc morphin có giá 15.000 / ống tiêm.
– Thuốc morphin là thuốc mà phải có giấy phép mới được sử dụng, và nếu mua bạn phải được sự đồng ý của bác sĩ. Mua thuốc morphin ở các bệnh viện trung tâm thành phố lớn.

Qua bài viết Thuốc morphin là thuốc gì có tác dụng gì mua bán ở đâu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

  • thuốc morphin dạng viên
  • thuoc morphin dang tiem
  • thuốc giảm đau họ morphin
  • thuoc morphine hydrochloride
  • thuốc đối kháng morphin
  • thuốc giảm đau loại morphin
  • mua thuốc giảm đau morphin
  • morphin thuoc nhom nao
  • morphin thuoc va biet duoc
  • tương tác thuốc morphin và nalorphin
5/5 - (1 vote)

About admin

Chiêm bao 69 chuyên trang giải đáp thắc mắc số đề - tâm linh - giấc mơ. Nếu có nhu cầu hợp tác đặt textlink hay Guest Post hãy liên hệ email: [email protected] Xin cảm ơn.

Check Also

Thành phần của quả xoài là gì? có nóng không? bao nhiêu calo?

Thành phần của quả xoài là gì? có nóng không? bao nhiêu calo?

Nhiều người thắc mắc Thành phần của quả xoài là gì? có nóng không? bao …

Leave a Reply

error: Content is protected !!