Bhutan nằm ở đâu? thuộc châu nào? dùng tiền gì?

Nhiều người thắc mắc Bhutan nằm ở đâu? thuộc châu nào? dùng tiền gì? bài viết hôm nay chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Bhutan nằm ở đâu? thuộc châu nào? dùng tiền gì?

Bhutan nằm ở đâu? thuộc châu nào?

Bhutan tên chính thức là Vương quốc Bhutan là một quốc gia nằm kín trong lục địa tại Nam Á nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Bhutan là quốc gia duy nhất trên thế giới nơi nền Phật giáo Kim cương thừa vẫn được bảo tồn gần như nguyên vẹn. Quốc giáo của đất nước này là Truyền thừa Phật giáo Đại thừa – Kim cương thừa Drukpa. Ngôn ngữ chính thức là Dzongkha.

Người dân Bhutan gọi đất nước mình là Druk Yul – nghĩa là miền đất của Rồng Sấm. Vì sự thanh bình và thanh khiết của đất nước, cũng như những phong cảnh tại đó, Bhutan ngày nay thỉnh thoảng được gọi là Shangri-La cuối cùng. Khẩu hiệu của đất nước Natural Happyness for People (Tiếng Anh: “Hạnh phúc tự nhiên cho Dân tộc”).

Bhutan nằm ở đâu? thuộc châu nào? dùng tiền gì?
Bhutan nằm ở đâu? thuộc châu nào? dùng tiền gì?

Những thành phố chính của Bhutan:

  • Jakar – các trụ sở hành chính của Quận Bumthang và là nơi Phật giáo thâm nhập vào Bhutan.
  • Mongar
  • Paro – Nơi có một sân bay quốc tế
  • Punakha – Thủ đô cũ
  • Phuentsholing – Trung tâm thương mại Bhutan.
  • Samdrup Jongkhar
  • Thimphu – thành phố lớn nhất và thủ đô Bhutan
  • Trashigang
  • Trongsa

Ngôn ngữ quốc gia là tiếng Dzongkha, một trong 53 ngôn ngữ trong nhóm ngôn ngữ Tạng. Chữ viết Dzongkha, được gọi là Chhokey (“Ngôn ngữ Đạt ma”), đồng nhất với hệ chữ viết tiếng Tạng cổ điển. Tiếng Dzongkha là ngôn ngữ giảng dạy tại trường học. Ethnologue liệt kê 24 hiện được nói ở Bhutan, tất cả số này đều thuộc về ngữ tộc Tạng-Miến, trừ tiếng Nepal, một ngôn ngữ Indo-Arya.

Người ta ước tính rằng khoảng hai phần ba dân số Bhutan theo Phật giáo Kim cương thừa, và đây cũng là quốc giáo. Khoảng một phần tư đến một phần ba là tín đồ của Ấn Độ giáo. Các tôn giáo khác chiếm ít hơn 1% dân số.

Bhutan dùng tiền gì?

Bhutan dùng tiền Ngultrum (Bhutan).

1 Đồng Ngultrum bằng 332.09 Việt Nam Đồng.

Qua bài viết bhutan nằm ở đâu thuộc châu nào dùng tiền gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Check Also

Đảo Jeju nằm ở đâu? thuộc châu nào? cách việt nam bao xa?

Nhiều người thắc mắc Đảo Jeju nằm ở đâu? thuộc châu nào? cách việt nam …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!