Singapore nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? nói tiếng gì?

Singapore nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? nói tiếng gì?

Nhiều người thắc mắc Singapore nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? nói tiếng gì? Bài viết hôm nay chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này.


Bài viết liên quan:

Singapore nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? nói tiếng gì?

Singapore nằm ở đâu? thuộc châu lục nào?

Singapore tên chính thức là nước Cộng hòa Singapore thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất là Singapore thuộc khu vực Châu Á, là một thành bang và đảo quốc tại Đông Nam Á. Lãnh thổ Singapore gồm có một đảo chính hình thoi, và khoảng 60 đảo nhỏ hơn. Singapore tách biệt với Malaysia bán đảo qua eo biển Johor ở phía bắc, và tách biệt với quần đảo Riau của Indonesia qua eo biển Singapore ở phía nam. Singapore là quốc gia đô thị hóa cao độ, chỉ còn lại ít thảm thực vật nguyên sinh. Lãnh thổ của Singapore liên tục mở rộng thông qua hoạt động cải tạo đất.

Singapore là một trong các trung tâm thương mại lớn của thế giới, với vị thế trung tâm tài chính lớn thứ tư và một trong năm cảng bận rộn nhất. Nền kinh tế mang tính toàn cầu và đa dạng của Singapore phụ thuộc nhiều vào mậu dịch, đặc biệt là chế tạo, chiếm 26% GDP vào năm 2005. Theo sức mua tương đương, Singapore có thu nhập bình quân đầu người cao thứ ba trên thế giới. Quốc gia này xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế liên quan đến giáo dục, chăm sóc sức khỏe, sự minh bạch của chính phủ, và tính cạnh tranh kinh tế.

Singapore nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? nói tiếng gì?

Singapore có thành phần dân tộc đa dạng, song các dân tộc châu Á chiếm ưu thế: 75% dân số là người Hoa, các cộng đồng thiểu số đáng kể là người Mã Lai, người Ấn Độ, và người Âu-Á. Quốc gia này có bốn ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh, tiếng Mã Lai, tiếng Hoa và tiếng Tamil.

Năm 2012, dân số Singapore là 5,312 triệu người, trong đó 3,285 triệu (62%) là công dân Singapore và những người còn lại (38%) là những cư dân thường trú hoặc công nhân/học sinh ngoại quốc. 23% công dân Singapore sinh ra bên ngoài Singapore.

Phật giáo là tôn giáo được thực hành phổ biến nhất tại Singapore, với 33% số cư dân tuyên bố bản thân họ là tín đồ đạo Phật trong cuộc điều tra dân số gần đây nhất. Tôn giáo được thực hành phổ biến thứ nhì là Ki-tô giáo, sau đó là Hồi giáo, Đạo giáo, và Ấn Độ giáo. 17% dân số không gia nhập tôn giáo nào.

Cảng Singapore là cảng nhộn nhịp hàng đầu thế giới. Singapore là một trung tâm hàng không tại Đông Nam Á, và là điểm dừng chân của tuyến Kangaroo giữa Sydney và Luân Đôn. Singapore có 8 cảng hàng không, Sân bay quốc tế Singapore Changi sở hữu một mạng lưới gồm trên 100 hãng hàng không kết nối Singapore với khoảng 300 thành thị tại khoảng 70 quốc gia và lãnh thổ trên toàn cầu.

Singapore nói tiếng gì?

Chính phủ Singapore chọn tiếng Mã Lai làm ngôn ngữ quốc gia sau khi giành độc lập từ Anh Quốc trong thập niên 1960 nhằm tránh xích mích với các láng giềng — Malaysia và Indonesia — những quốc gia nói tiếng Mã Lai. Việc này mang mục đích biểu tượng hơn là chức năng. Ngôn ngữ này được sử dụng trong quốc ca “Majulah Singapura”, trong các trích dẫn của hệ thống thứ bậc và huy chương của Singapore, và trong chỉ huy quân sự. Ngày nay, về tổng thể, tiếng Mã Lai được nói trong cộng đồng người Singapore gốc Mã Lai, chỉ 16,8% người Singapore biết đọc viết tiếng Mã Lai và chỉ 12% sử dụng nó làm ngôn ngữ mẹ đẻ.

Khoảng 100.000, hay 3%, người Singapore nói tiếng Tamil như ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Tamil có địa vị chính thức tại Singapore và không có nỗ lực nào nhằm ngăn cấm việc sử dụng các ngôn ngữ Ấn Độ khác.

Người Singapore dùng đơn vị tiền tệ là Đôla Singapore để giao dịch.

1 Đôla Singapore bằng 16253.20 Việt Nam Đồng.

Múi giờ tại Singapore là UTC + 8 còn Việt Nam là UTC + 7 hơn Việt Nam 1 tiếng đồng hồ.

Nếu Việt Nam là 7 giờ sáng thì Singapore là 8 giờ sáng.

Qua bài viết singapore nằm ở đâu thuộc châu lục nào nói tiếng gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.


Từ khóa liên quan:

 • singapore zoo có gì
 • singapore zoo ở đâu
 • singapore viết tắt là gì
 • singapore về đêm
 • singapore quốc gia thông minh
 • singapore quốc khánh
 • singapore những điều cần biết
 • singapore múi giờ
 • singapore lái xe bên nào
 • singapore không có nước ngọt
 • singapore khai trương casino đầu tiên
 • singapore bây giờ là mấy giờ
 • 10 singapore bằng bao nhiêu tiền việt nam

Leave a Reply

error: Content is protected !!