Ghana nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?

Nhiều người thắc mắc Ghana nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì? Bài viết hôm nay có điềm gì sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

 

Ghana nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?

Ghana tên chính thức là Cộng hòa Ghana là một quốc gia tại Tây Phi thuộc Châu Phi. Ghana có biên giới với Côte d’Ivoire về phía tây, Burkina Faso về phía bắc, Togo về phía đông, còn về phía nam là Vịnh Guinea. Thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của Ghana là Accra. Ghana có nghĩa là “chiến binh của nhà vua” (ngự lâm quân) gắn liền với những vị vua thời trung đại của đế chế Ghana Tây Phi.

Ghana nằm trong khu vực Vịnh Ghana, rất gần với đường xích đạo nên có một khí hậu ấm áp. Diện tích của Ghana trải dài trên một khu vực rộng 238500 km2. phía đông giáp Togo, phía tây giáp Bờ Biển Ngà, phía bắc giáp Burkina Faso và còn phía nam giáp Vịnh Ghana (Đại Tây Dương)

Ghana nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?
Ghana nằm ở đâu? thuộc châu lục nào? dùng ngôn ngữ gì?

Dân số Ghana vào khoảng 24 triệu người bao gồm hơn 100 nhóm dân tộc khác nhau. Tuy vậy, ở Ghana không có những xung đột dân tộc gay gắt có thể dẫn đến nội chiến như ở nhiều nước châu Phi khác. Ngôn ngữ chính thức ở Ghana là tiếng Anh tuy nhiên hầu hết người dân Ghana đều biết ít nhất một thổ ngữ.

Kitô giáo là tôn giáo lớn nhất của đất nước, và chiếm ưu thế ở phía nam Ghana và các bộ phận của miền Bắc Ghana, trong khi Hồi giáo phổ biến rộng rãi hơn trong các bộ phận của khu vực phía Bắc.

Người dân Ghana dùng đơn vị tiền tệ Cedi (GHC) để giao dịch.

1 Cedi bằng 5625 Việt Nam Đồng.

Ghana có múi giờ UTC 0 và Việt Nam có múi giờ là UTC +7 nên sẽ chênh lệch với nhau 7 tiếng đồng hồ

Nếu ở Ghana 1 giờ chiều thì Việt Nam sẽ là 8 giờ tối.

Qua bài viết ghana nằm ở đâu thuộc châu lục nào dùng ngôn ngữ gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Check Also

Jakarta ở đâu? là thủ đô của nước nào? cách việt nam bao xa?

Nhiều người thắc mắc Jakarta ở đâu? là thủ đô của nước nào? cách việt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!