Ốc sên sống ở đâu? có độc không? có ăn được không?

Nhiều người thắc mắc Ốc sên sống ở đâu? có độc không? có ăn được không? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.


Bạn chưa biết:

Ốc sên sống ở đâu? có độc không? có ăn được không?

Ốc sên sống ở đâu?

Ốc sên là một loại ốc thân mềm, sống trên cạn. Ốc sên có màu nâu, có những con trưởng thành chúng có thể lớn bằng bàn tay của người lớn. Ốc sên có miệng ốc rộng và nhỏ dần về phía đuôi khi nguy hiểm chúng có thể chui vào vỏ ốc để tránh kẻ thù của mình. Ốc sên có thị giác rất kém nhờ đó trên đầu chúng có 2 sợi râu đóng vai trò như là ăng-ten giúp chúng có thể định vị được hướng đi của mình.

Ốc sên được coi là một loại vật phá hoại mùa màng của bà con vì chúng có thể ăn lá cây cũng như hoa quả trên cây. Chúng thường xuất hiện sau những cơn mưa rào, ban ngày chúng lẩn kín trong các khe, bụi cây, hốc cây hoặc chui xuống đất, đặc biệt vào mùa mưa chúng phát triển rất nhanh.

Xem thêm: Ốc hoàng hậu là gì? + Ốc nhảy sống ở đâu?

Ốc sên sống ở đâu? có độc không? có ăn được không?
Ốc sên sống ở đâu? có độc không? có ăn được không?

Ốc sên có độc không? có ăn được không?

Bản thân ốc sên không có độc vì đôi lúc chúng ăn nhầm những loại rau quả đã được phun thuốc trừ sâu hoặc bị nhiễm bệnh từ những chất độc mà chúng có thể đã ăn. Trong cơ thể của ốc sên có một số loại axit amin lạ có thể mẫn cảm với những người có cơ địa yếu và hay dị ứng với thuốc.

Ốc sên không những ăn được mà chất nhờn của chúng còn giúp ích rất nhiều trong việc làm đẹp của phụ nữ nước ốc sên thủy phân có 0,48 % nito toàn phần, 0,112% nito amin và những axit amin như leuxin, alamin, valin, axit aspactic, axit glutamic.

Bên cạnh đó cứ 100g thịt ốc sên có chứa 15 g đạm (cao hơn ốc vặn, ốc bươu), 6,6 g đường, 200 mg Ca, 81 mg P. Ngoài ra ốc sên còn có chức năng có thể chữa bệnh cho con người nữa và đối với những bệnh hen suyễn, đau bụng thường xuyên hoặc khi mưa hay bị đau khớp. Cứ mỗi lần trị bệnh thì bệnh nhân nên ăn trong 2 tuần để trị dứt bệnh.

Ngoài ra, khuyến cáo mọi người không nên ăn gỏi ốc sên sống hoặc chế biến chưa kỹ vì trong cơ thể của ốc sên đôi khi có những ấu trùng sán cũng như ký sinh trùng nguy hiểm cho con người khi những thứ này đi vào dạ dày hoặc bao tử gây ra những bệnh viêm màng não cũng như những căn bệnh nguy hiểm khác.

Qua bài viết ốc sên sống ở đâu có độc không có ăn được không của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Check Also

5 bước cách làm gỏi xoài cá khô đơn giản nhất

Nhiều người thắc mắc 5 bước cách làm gỏi xoài cá khô đơn giản nhất …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!