Tổng hợp thuật ngữ mua bán giao dịch trong Kpop

Nhiều người thắc mắc Tổng hợp thuật ngữ mua bán giao dịch trong Kpop Bài viết hôm nay chiêm bao 69 sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Nội dung thu gọn

Tổng hợp thuật ngữ mua bán giao dịch trong Kpop

Cod:

“Ship COD” là viết tắt của cụm từ “Shipping Cash on Delivery” trong tiếng Anh, hay dịch sang tiếng Việt là “Vận chuyển thanh toán khi nhận hàng.” Đây là một phương thức thanh toán và vận chuyển phổ biến trong thương mại điện tử và bán lẻ.

Khi sử dụng dịch vụ ship COD, người mua hàng sẽ thanh toán số tiền đặt hàng cho người giao hàng khi nhận được sản phẩm. Điều này có nghĩa là người mua không cần phải thanh toán trước khi nhận hàng, mà sẽ thanh toán trực tiếp cho người vận chuyển khi sản phẩm được giao tới cửa họ.

Tổng hợp thuật ngữ mua bán giao dịch trong Kpop

DL:

DL hay Dealine được hiểu là hạn chót việc giao dịch chuyển tiền cho người bán để hoàn tất giao dịch. Nếu trong thời hạn DL do người bán nêu ra chưa được chuyển tiền thì đơn hàng sẽ bị hủy bỏ và sẽ đăng lên bán lại cho những người khác.

Order hộ:

Được hiểu là dạng nhờ người khác đặt hàng dùm mình, và mình phải trả phí trước 50% – 80% cho người đó. Sau khi người đó giao dịch lấy hàng dùm bạn thì khi người đó đưa hàng bạn thì bạn trả nốt số tiền còn lại, đây là 1 dạng giao dịch trung gian thường thấy ở nhiều nơi khi mà bản thân bạn bận rộn hoặc phải giao dịch với người khác địa lý.

Only ck:

Chỉ nhận chuyển khoản tiền qua ngân hàng, chứ không Cod hay trung gian.

GDTG:

GDTG viết tắt của từ Giao Dịch Trung Gian được hiểu là nhờ ai đó đứng ra giao dịch với bên bán hàng, và điều đáng nói ở đây là bạn phải trả tiền cho người GDTG kèm tiền phí giao dịch. Việc giao dịch cần phải chú ý tin chọn người giao dịch trung gian uy tín, có tiếng nói trong giới.

GDTT:

GDTT viết tắt của từ Giao Dịch Trực Tiếp có nghĩa là gặp mặt trao đồi giá cả, thương lượng kèm nhiều điều khác mặt đối mặt với nhau. Từ đó dễ dàng làm quen, gắn kết cũng như có mối làm ăn lâu dài. Đặc biệt không sợ lừa đảo, chỉ sợ hàng giả – hàng nhái mà không biết cách coi hay phân biệt.

CKL:

CKL viết tắt của từ CHuyển Khoản Liền có nghĩa là chuyển ngay tiền vào ngân hàng cho người bán. Đồng nghĩa với việc hàng sẽ được chuyển ngay trong lúc đó cho bạn và còn được nhiều quà tặng kèm freeship từ người bán nữa.

Cọc keep:

Cọc keep có nghĩa là cọc tiền để người bán giữ hàng card lại cho bạn, sau khi gom đủ tiền CKL trong Kpop có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì? thì người bán sẽ lên đơn và ship tới bạn ngay. Đặc biệt giao dịch này có DL nên phải tranh thủ kẻo hết giờ thì người bán sẽ hoàn cọc lại cho bạn và hủy giao dịch.

Qua bài viết Tổng hợp thuật ngữ mua bán giao dịch trong Kpop của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Đánh giá bài viết

About admin

Chiêm bao 69 chuyên trang giải đáp thắc mắc số đề - tâm linh - giấc mơ. Nếu có nhu cầu hợp tác đặt textlink hay Guest Post hãy liên hệ email: [email protected] Xin cảm ơn.

Check Also

Xà Nẹo nghĩa là gì trên facebook, tiktok?

Xà Nẹo nghĩa là gì trên facebook, tiktok?

Nhiều người thắc mắc Xà Nẹo nghĩa là gì trên facebook, tiktok? Bài viết hôm …

error: Content is protected !!