Đá top là gì trên facebook?

Nhiều người thắc mắc Đá top là gì trên facebook? Bài viết hôm nay chiêm bao 69 sẽ giải đáp điều này.

Nội dung thu gọn

Đá top là gì trên facebook?

Trên facebook:

Đá tóp trên facebook có nghĩa là sử dụng những hình ảnhstatus của người khác để lợi dụng nó cho mình leo lên vị trí top BXH trong các hội nhóm GR trên mạng xã hội để giành các giải thưởng mà GR này quy định.

Ví dụ như: Trong GR hội xe mô tô đang tổ chức cuộc thi xe và người mẫu, bài viết của người nào đăng lên mà đúng yêu cầu và quy định của BTC cùng với đó được lượng like – share hình ảnh nhất sẽ được giải nhất 10 triệu đồng… Và thế là bạn A đi săn tìm những hình ảnh xe mô tô và người mẫu ở các nhóm trên mạng xã hội như là IG, FB sau đó lấy cắp nó và đăng lên GR hội xe mô tô kia để tranh giải đầu để nhận thưởng.

Đây là 1 hành động xấu đáng lên án khi lấy hình ảnh của người khác để trục lợi nếu bị kiện có thể sẽ phải bồi thường và xin lỗi họ, thế nên những việc đá top trên facebook diễn ra rất nhiều nhưng chưa được phổ biến rộng về quy cách và luật nên nhiều người có thể qua mặt và lách luật để nhận giải.

Thế nên trước khi làm – tổ chức sự kiện gì đó ta nên yêu cầu những người đó là chính chủ của hình ảnh, cùng với đó là những luật lệ liên quan khác để người tham gia tránh lạm dụng – lợi dụng sản phẩm người khác mà trục lợi.

Đá top trên facebook có nguy hiểm không?

Điều này rất nguy hiểm khi đụng chạm phải những hình ảnh bản quyền do chính chủ bắt gặp, nhẹ thì thương lượng xin lỗi là xong còn nặng phải đền bù thiệt hại cùng với đó là kiện ra pháp luật nếu hình ảnh mang đi phát tán ở những nơi bậy bạ – khiêu dâm.

Thế nên khi làm gì cũng nên suy nghĩ cũng như cẩn thận tránh việc sai một ly đi một dặm.

Qua bài viết Đá top là gì trên facebook? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Đánh giá bài viết

About admin

Chiêm bao 69 chuyên trang giải đáp thắc mắc số đề - tâm linh - giấc mơ. Nếu có nhu cầu hợp tác đặt textlink hay Guest Post hãy liên hệ email: [email protected] Xin cảm ơn.

Check Also

Phật Online nghĩa là gì trên facebook, tiktok?

Phật Online nghĩa là gì trên facebook, tiktok?

Nhiều người thắc mắc Phật Online nghĩa là gì trên facebook, tiktok? Bài viết hôm …

error: Content is protected !!