Giải thích ý nghĩa Sai một ly đi một dặm là gì?

Nhiều người thắc mắc Giải thích ý nghĩa Sai một ly đi một dặm là gì? Bài viết hôm nay chiêm bao 69 sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Giải thích ý nghĩa Sai một ly đi một dặm là gì?

Giải thích Sai một ly đi một dặm:

  • Sai 1 ly có nghĩa là làm sai 1 điều gì đó tính bằng milimet ví như là ngắm bắn súng hay cắt may quần áo.
  • Một dặm có nghĩa là 1 đơn vị đo lường khoảng cách tương đương với 1,6km.
Giải thích ý nghĩa Sai một ly đi một dặm là gì?

Giải thích ý nghĩa Sai một ly đi một dặm là gì?

Sai một ly đi một dặm có nghĩa là ám chỉ việc chỉ cần bạn sai 1 tý cũng dẫn đến kết quả là mất đi rất nhiều thứ quý giá như tiền bạc – gia sản và thậm chí là tính mạng con người.

Đây là 1 câu từ ngữ được cha ông ta đúc kết từ xưa tới nay và được áp dụng rất nhiều vào trong cuộc sống hằng ngày. Thông thường, khi làm 1 điều gì đó ta thường suy nghĩ – đắn đo nhưng khi đã làm thì phải thật hoàn toàn chính xác nhưng nếu sai phạm 1 tý cũng có thể dẫn đến việc phá hỏng toàn bộ công trình xây dựng hay thậm chí là mất rất nhiều thứ.

Câu Sai một ly đi một dặm đúc kết từ trong việc ngắm bắn súng chỉ cần ngắm sai 1 ly thì viên đạn sẽ đi lệch hướng rất xa so với khoảng cách trúng đích do đó mà có thể làm lộ vị trí người bắn tỉa và sẽ bị bắt dẫn đến nhiều thứ liên quan.

Sai một ly đi một dặm tiếng Anh:

  • A miss is as good as a mile

Đồng nghĩa – Trái nghĩa Sai một ly đi một dặm:

Qua bài viết Giải thích ý nghĩa Sai một ly đi một dặm là gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Những giấc mơ - chiêm bao thấy bác sĩ - phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật..... Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Check Also

Giải thích ý nghĩa của ăn của để là gì?

Giải thích ý nghĩa của ăn của để là gì?

Nhiều người thắc mắc Giải thích ý nghĩa của ăn của để là gì? Bài …

Trả lời

error: Content is protected !!