LTR có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Nhiều người thắc mắc LTR có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì? bài viết hôm nay chiêm bao 69 sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

LTR có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Trong mối quan hệ:

LTR viết tắt của từ Long Term Relationship có nghĩa là mối quan hệ lâu dài. Đây là từ ngữ thường được thấy khi để chế độ quan hệ của bản thân thường thấy ở trong các ứng dụng hẹn hò trên mạng xã hội ví dụ như Tinder, Facebook.

LTR có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Trong từ ngữ:

LTR viết tắt của từ Long Terminal Repeats Retrotransposons có nghĩa là Nhân tố chuyển vị ngược.

Nhân tố chuyển vị ngược LTR là khái niệm được dịch kết hợp ghép từ của thuật ngữ. Nếu dịch toàn bộ thuật ngữ này thì sẽ có một từ khá dài: “nhân tố chuyển vị ngược đầu cuối lặp lại dài”, hoặc “nhân tố chuyển vị ngược có chuỗi lặp đoạn cuối dài”. Ngoài ra, nhiều tác giả thường gọi tắt thuật ngữ này là chuyển vị LTR, còn gen ở quá trình này là gen LTR, mặc dù không đầy đủ và chưa thật chính xác, nhưng trong ngữ cảnh nhất định vẫn có thể hiểu đúng.

Trong đơn vị đo:

LTR viết tắt của từ LITRES có nghĩa là đơn vị đo Lít.

Lít là đơn vị đo thể tích thuộc hệ mét. Lít không phải là đơn vị SI nhưng cùng với các đơn vị như giờ và ngày, nó được liệt kê là một trong “các đơn vị ngoài SI được chấp nhận sử dụng với SI.” Đơn vị thể tích của SI là mét khối (m³).

Ký hiệu cho lít là chữ l thường hoặc L hoa. Chữ l viết tay (ℓ) cũng được sử dụng, nhưng không được BIPM chấp nhận.

Trong tên riêng:

LTR viết tắt của từ Lý Trịnh, Lê Trang v.v…

Đây là từ ngữ viết tắt tên riêng thường được sử dụng để rút ngắn thời gian chát giúp mang lại lợi ích nhiều trong việc nói xấu ai đó.

TÙy vào từng trường hợp – ngữ cảnh mà LTR có những nghĩa khác nhau.

Qua bài viết LTR có nghĩa là gì viết tắt của từ gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Những giấc mơ - chiêm bao thấy bác sĩ - phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật..... Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Check Also

OC trong đèn có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

OC trong đèn có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Nhiều người thắc mắc OC trong đèn có nghĩa là gì? viết tắt của từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!