Hiện nay 2021 Hàn quốc có bao nhiêu dân tộc? bao nhiêu dân số?

Nhiều người thắc mắc Hiện nay 2021 Hàn quốc có bao nhiêu dân tộc? bao nhiêu dân số? Bài viết hôm nay https://chiembaomothay.com/ sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Hiện nay 2021 Hàn quốc có bao nhiêu dân tộc? bao nhiêu dân số?

Đôi nét về Hàn Quốc:

Hàn Quốc tên chính thức là Đại Hàn Dân Quốc hay còn được gọi bằng các tên gọi cũ như Đại Hàn, Nam Hàn, Nam Triều Tiên hoặc Cộng hòa Triều Tiên, là một quốc gia có chủ quyền thuộc khu vực Đông Á, nằm trên nửa phía nam của bán đảo Triều Tiên. Phía bắc giáp với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, phía đông tiếp giáp biển Nhật Bản và phía tây là biển Hoàng Hải.

Thủ đô là thành phố Seoul, trung tâm đô thị lớn thứ 5 trên thế giới với dân số ước tính đạt tới hơn 30 triệu người và là một thành phố toàn cầu quan trọng.

Hiện nay 2021 Hàn quốc có bao nhiêu dân tộc? bao nhiêu dân số?

Hàn Quốc có khí hậu ôn đới và địa hình chủ yếu là đồi núi. Lãnh thổ trải rộng 100.363 km², đường bờ biển trải dài 8,460 km. Với dân số vào khoảng hơn 51 triệu người, Hàn Quốc là quốc gia có mật độ dân số cao thứ 3 (sau Bangladesh và Đài Loan) trong số các quốc gia có diện tích đáng kể.

Hiện nay 2021 Hàn quốc có bao nhiêu dân số?

Tính đến thời điểm hiện nay Hàn Quốc ước lượng có 51.709.098 dân và đứng thứ 23 trên toàn thế giới. Với diện tích 100.363 km2 trung bình mật độ dân số khoảng 507 người/km2.

Mặc dù là một quốc gia phát triển, tuy nhiên; xã hội Hàn Quốc hiện đại cũng đang phải đối mặt với nhiều vấn đề, thách thức lớn như tình trạng lão hóa dân số do tỷ lệ sinh cũng như kết hôn giảm, các định kiến xã hội vẫn còn tồn tại, thất nghiệp, áp lực cuộc sống và nạn tự sát – đặc biệt là trong tầng lớp những người trẻ tuổi, bất bình đẳng xã hội và khoảng cách của sự phân hóa giàu nghèo đang ngày một gia tăng.

Chưa kể, nhiều đàn ông Hàn Quốc đang ế ợ vì phân biệt giàu nghèo, vì nguyên nhân đó mà nhiều người Hàn Quốc thường chọn Việt Nam để kiếm vợ và kết hôn. Tại Hàn Quốc, lượng phụ nữ qua kết hôn chồng Hàn Quốc rất nhiều với mong muốn cải thiện cuộc sống bản thân. Tuy nhiên, tùy vào từng hoàn cảnh mà cũng có nhiều trường hợp đàn ông Hàn Quốc bạo lực với cô dâu Việt.

Hiện nay 2021 Hàn quốc có bao nhiêu dân tộc?

Hiện tại Hàn Quốc đa phần thành phần dân cư Hàn Quốc thì người Triều Tiên chiếm đại đa số. Dân tộc thiểu số duy nhất là một bộ phận nhỏ người gốc Hoa. Trong cuộc khủng hoảng kinh tế – tài chính châu Á năm 1997, Hàn Quốc cùng với Nhật Bản là hai quốc gia sớm khắc phục được khủng hoảng, vì vậy mà một số lượng lớn lao động từ các nước châu Á khác (như Trung Quốc, Philippines, Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Myanmar, Lào, Campuchia, Đông Timor,…) cũng như từ các nước thuộc khu vực châu Phi đã đổ về đây để tìm kiếm việc làm trong các bộ phận tại những nhà máy công nghiệp nặng lớn.

Một bộ phận không nhỏ người Mỹ, Ý, Nhật, Tây Ban Nha, Anh, Ả-rập, Trung Đông, da màu và người Pháp,… cũng đang sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc, họ tập trung tại một khu vực của thành phố Seoul, ví dụ như một khu phố kinh doanh trung tâm có tên là động Itaewon (Lê Thái Viện). Ở đây người ta cũng có thể tìm thấy một khu “Làng Liên hiệp quốc” bên cạnh rất nhiều đại sứ quán và các công ty nước ngoài.

Chưa kể, 1 phần lớn người Việt cũng chọn Hàn Quốc là 1 quốc gia để học tập và làm việc, ngoài ra còn có nhiều cô dâu Việt qua Hàn cưới chồng nữa. Ước lượng số người Việt Nam tại Hàn Quốc khoảng hơn 10 nghìn người.

Qua bài viết Hiện nay 2021 Hàn quốc có bao nhiêu dân tộc? bao nhiêu dân số? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Những giấc mơ - chiêm bao thấy bác sĩ - phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật..... Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Check Also

Địa chỉ mạng ISP có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Địa chỉ mạng ISP có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Nhiều người thắc mắc Địa chỉ mạng ISP có nghĩa là gì? viết tắt của …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!