Thuốc gdl 5 là thuốc gì? có tác dụng gì? mua ở đâu?

Nhiều người thắc mắc Thuốc gdl 5 là thuốc gì? có tác dụng gì? mua ở đâu? Bài viết hôm nay chiêm bao 69 sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Nội dung thu gọn

Thuốc gdl 5 là thuốc gì? có tác dụng gì? mua ở đâu?

Thuốc gdl 5 là thuốc gì? có tác dụng gì?

GDL-5 có tên khoa học là Policosanol. Đây là một hợp chất  sinh học được phân lập và tinh chiết từ phấn mía Nam Mỹ, với công nghệ chiết xuất hiện đại giữ lại 5 thành phần quan trọng như Octacosanol, Triacosanol, Nonacosanol, Heptacosanol, Hexacosanol có hiệu quả vượt trội trong việc điều hòa Cholesterol và kiểm soát mỡ máu.

Policosanol được sử dụng cho điều kiện có ảnh hưởng đến sức khỏe của tim và huyết mạch bao gồm cholesterol cao , đau chân do máu lưu thông kém (khập khiễng), và thu hẹp các mạch máu phục vụ trung tâm.

Thuốc gdl 5 là thuốc gì? có tác dụng gì? mua ở đâu?

Nguồn gốc của thuốc gdl 5:

Năm 1991, Cruz – Bustillo và cộng sự đã có công trình nghiên cứu đầu tiên về công dụng của Policosanol trong việc điều trị rối loạn mỡ máu. Tuy nhiên, đến tháng 5/2001, sau khi có nhiều kết quả nghiên cứu chứng minh nhóm thuốc điều trị rối loạn mỡ máu (như Statin) gây ra nhiều tác dụng phụ đối với cơ thể con người, Policosanol trở nên phổ biến  và  là một trong những phương pháp phòng ngừa và điều trị rối loạn mỡ máu hiệu quả ở các nước phương Tây (như Mỹ, Đức, Canada) và những nước thuộc khu vực Địa Trung Hải.

Tại Việt Nam,  FAZ là sản phẩm nhập khẩu đầu tiên và duy nhất có chứa thành phần GDL-5 (Policosanol) thiên nhiên  có công dụng  điều hòa cholesterol và kiểm soát mỡ máu. Đồng thời, FAZ còn giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh nguy hiểm như cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, gan nhiễm mỡ, tiểu đường và các bệnh lý nguy hiểm khác.

Thuốc gdl 5 có tác dụng:

GDL – 5 giúp tăng hoạt hóa LDL Receptor tế bào, giúp tế bào dễ dàng tiếp nhận và sử dụng Cholesterol một cách hiệu quả, từ đó giúp điều hòa cholesterol và kiểm soát mỡ máu.

GDL5 có tác dụng điều hòa men HMG-CoA, làm giảm sự tổng hợp và gia tăng thoái giáng men này, từ đó làm giảm sự tổng hợp Cholesterol.

GDL-5 làm tăng sự hình thành các LDL Receptor tế bào, tăng gắn kết các LDL vào Receptor, cải thiện việc vận chuyển LDL vào trong tế bào và thúc đẩy sự chuyển hóa Cholesterol hiệu quả. Qua đó, GDL-5  làm giảm đáng kể số lượng LDL, đồng thời làm tăng số lượng HDL trong máu. Đây là cơ chế quan trọng giúp điều hòa các thành phần mỡ máu

Cách dùng thuốc gdl 5:

Policosanol (GDL-5) là có thể AN TOÀN cho hầu hết mọi người khi được sử dụng với liều 10-80 mg mỗi ngày cho đến hai năm.  Tác dụng phụ: Nó có thể gây ra da tấy đỏ và phát ban , đau nửa đầu , mất ngủ hoặc buồn ngủ, khó chịu, chóng mặt , đau bụng , tăng sự thèm ăn, khó đi tiểu, giảm cân , mũi và chảy máu nướu răng, và tác dụng phụ khác.

Những lưu ý khi sử dụng Policosanol:

Mang thai và  cho con bú : Không đủ thông tin về sự an toàn của việc sử dụng policosanol trong khi mang thai và cho con bú. Ở lại trên mặt an toàn và tránh sử dụng. Phẫu thuật : Policosanol có thể làm chậm quá trình đông máu. Có một mối quan tâm rằng nó có thể làm tăng nguy cơ chảy máu thêm trong và sau khi phẫu thuật. Ngừng sử dụng policosanol ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật dự kiến.

Thuốc đông máu chậm (thuốc chống đông / hủy tiểu cầu) tương tác với Policosanol (GDL-5)

Policosanol có thể làm chậm quá trình đông máu. Tham policosanol cùng với thuốc đông máu cũng chậm có thể tăng cơ hội thâm tím và chảy máu. Một số thuốc đông máu chậm bao gồm aspirin, clopidogrel (Plavix), diclofenac (Voltaren, Cataflam, những người khác), ibuprofen (Advil, Motrin, những người khác), naproxen (Anaprox, Naprosyn, những người khác), Dalteparin (Fragmin), enoxaparin (Lovenox), heparin, warfarin (Coumadin), và những người khác.

Cần thêm những nghiên cứu về thành phần Policosanol (GDL-5) để khẳng định kết quả của hoạt chất này.

Thuốc gdl 5 mua ở đâu?

– Thuốc gdl 5 có thể mua ở những cửa hiệu thuốc tây, bệnh viện chuyên khoa tim mạch, hay các nhà thuốc tư nhân lớn trên toàn quốc.

Qua bài viết Thuốc gdl 5 là thuốc gì có tác dụng gì mua ở đâu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.


Từ khóa liên quan:

  • thuốc faz gdl 5
  • mua thuốc gdl 5 ở đâu
  • thuoc gdl-5 nature
  • mua thuoc gdl 5 o dau
  • cach dung thuoc gdl
  • tac dung thuoc gdl
  • cong dung thuoc gdl
1/5 - (1 vote)

About admin

Chiêm bao 69 chuyên trang giải đáp thắc mắc số đề - tâm linh - giấc mơ. Nếu có nhu cầu hợp tác đặt textlink hay Guest Post hãy liên hệ email: [email protected] Xin cảm ơn.

Check Also

Thành phần của quả xoài là gì? có nóng không? bao nhiêu calo?

Thành phần của quả xoài là gì? có nóng không? bao nhiêu calo?

Nhiều người thắc mắc Thành phần của quả xoài là gì? có nóng không? bao …

Leave a Reply

error: Content is protected !!