Hà Giang có bao nhiêu dân tộc anh em sinh sống?

Nhiều người thắc mắc Hà Giang có bao nhiêu dân tộc anh em sinh sống? Bài viết hôm nay https://chiembaomothay.com/ sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Hà Giang có bao nhiêu dân tộc anh em sinh sống?

Đôi nét về Hà Giang:

Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam.

Năm 2018, Hà Giang là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 48 về số dân, xếp thứ 58 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) và là tỉnh nghèo trong số 6 tỉnh nghèo nhất cả nước, có huyện Xín Mần thuộc diện huyện nghèo trong 6 huyện nghèo nhất cả nước, xếp thứ 63 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 58 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 846.500 người dân, GRDP đạt 20.772 tỉ Đồng (tương ứng với 0,7610 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 20,7 triệu đồng (tương ứng với 899 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 6,76%.

Hà Giang có bao nhiêu dân tộc anh em sinh sống?

Tỉnh Hà Giang có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố và 10 huyện với 193 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 5 phường, 13 thị trấn và 175 xã.

Đến năm 2012, tỉnh Hà Giang có 2.069 thôn, tổ dân phố. Toàn bộ các đơn vị hành chính của Hà Giang đều thuộc khu vực miền núi.

Tỉnh Hà Giang nằm ở cực bắc Việt Nam, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp tỉnh Cao Bằng
  • Phía tây giáp các tỉnh Yên Bái và Lào Cai
  • Phía nam giáp tỉnh Tuyên Quang
  • Phía bắc giáp châu tự trị dân tộc Choang và Miêu Văn Sơn thuộc tỉnh Vân Nam và địa cấp thị Bách Sắc thuộc khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

Hà Giang có bao nhiêu dân tộc anh em sinh sống?

Tính đến thời điểm hiện nay 2020 Hà Giang có tổng diện tích tự nhiên là 7.945 km2, dân số trên 83 vạn người, gồm 19 dân tộc, đông nhất là Dân tộc Mông chiếm 32,87%, dân tộc Tày chiếm 23,2%, dân tộc Dao chiếm 15,1%, dân tộc Kinh chiếm 13,1%, Nùng chiếm 9,93%, Giáy chiếm 2,17%, Cờ Lao, La Chí chiếm 1,68%, và còn lại là các dân tộc Lô Lô, Pu Péo, Bố Y, Phù Lá, Pà Thẻn, Hoa Hán chiếm 1,05%, Sán Chay, Thái, Sán Dìu, Mường, các dân tộc còn lại.

Người dân tập trung đông cư dân nhất ở huyện Bắc Quang, Vị xuyên (trên 100.000 người), các huyện vùng cao thì tỷ lệ dân cư tập trung ít hơn như huyện Quản Bạ, Bắc Mê (trên 50.000 người). Tỷ lệ dân số tự nhiên ước đạt 1,54%.

Chưa kể nhiều thanh niên trai tráng đa phần bỏ quê đi lên các thành phố lớn như Hà Nội hay các tỉnh thành lân cận để làm ăn và lập nghiệp. Với tình hình cuộc sống các dân tộc ở đây còn rất nghèo so với nhiều nơi khác. Vì thế mà du lịch là nguồn tài chính lớn thu hút khách du lịch đầu tư cho người dân ở đây các cơ sở hạ tầng và có cuộc sống ấm no hơn.

Qua bài viết Hà Giang có bao nhiêu dân tộc anh em sinh sống? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

ở hà giang có dân tộc gì
tỉnh hà giang có bao nhiêu dân tộc
hà giang có những dân tộc nào
hà giang có bao nhiêu dân tộc sinh sống
hà giang có bao nhiêu dân tộc anh em

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Những giấc mơ - chiêm bao thấy bác sĩ - phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật..... Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Check Also

Có tất cả bao nhiêu họ ở việt nam?

Có tất cả bao nhiêu họ ở việt nam?

Nhiều người thắc mắc Có tất cả bao nhiêu họ ở việt nam? Bài viết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!