Công thức tính 3 điện trở song song chuẩn nhất là gì?

Nhiều người thắc mắc Công thức tính 3 điện trở song song chuẩn nhất là gì? bài viết hôm nay https://chiembaomothay.com/ sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Nội dung thu gọn

Công thức tính 3 điện trở song song chuẩn nhất là gì?

Đôi nét về điện trở:

Điện trở là đại lượng vật lý đặc trưng cho tính chất cản trở dòng điện của vật liệu. Ohm là đơn vị đo điện trở trong SI. Đại lượng nghịch đảo của điện trở là độ dẫn điện G được đo bằng siêmen. Giá trị điện trở càng lớn thì độ dẫn điện càng kém. Khi vật dẫn cản trở dòng điện, năng lượng dòng điện bị chuyển hóa thành các dạng năng lượng khác, ví dụ như nhiệt năng.

Định nghĩa trên chính xác cho dòng điện một chiều. Đối với dòng điện xoay chiều, trong mạch điện chỉ có điện trở, tại thời điểm cực đại của điện áp thì dòng điện cũng cực đại. Khi điện áp bằng không thì dòng điện trong mạch cũng bằng không. Điện áp và dòng điện cùng pha. Tất cả các công thức dùng cho mạch điện một chiều đều có thể dùng cho mạch điện xoay chiều chỉ có điện trở mà các trị số dòng điện xoay chiều lấy theo trị số hiệu dụng.

Đối với nhiều chất dẫn điện, trong điều kiện môi trường (ví dụ nhiệt độ) ổn định, điện trở không phụ thuộc vào giá trị của cường độ dòng điện hay hiệu điện thế. Hiệu điện thế luôn tỷ lệ thuận với cường độ dòng điện và hằng số tỷ lệ chính là điện trở. Trường hợp này được miêu tả theo định luật Ohm và các chất dẫn điện như thế gọi là các thiết bị ohm. Các thiết bị này nhiều khi cũng được gọi là các điện trở, như một linh kiện điện tử thụ động trong mạch điện, được ký hiệu với chữ R.

Công thức tính 3 điện trở song song chuẩn nhất là gì?

Công thức tính điện trở: R = U / I

Đoạn mạch có các điện trở mắc song song

\[\dfrac{1}{R}=\dfrac{1}{R_{1}}+\dfrac{1}{R_{2}}+...\]

Đối với đoạn mạch có 2 điện trở mắc song song:

\[R_{12}=\dfrac{R_{1}R_{2}}{R_{1}+R_{2}}\]

Nếu có 3 điện trở mắc song song

\[R_{123}=\dfrac{R_{1}R_{2}R_{3}}{R_{1}R_{2}+R_{2}R_{3}+R_{3}R_{1}}\]

Ví dụ về Công thức tính 3 điện trở song song

Có 3 điện trở R1 = 2R2 = 3R3 mắc song song với nhau, có điện trở tương đương là 12 Ôm. Vậy giá trị mỗi điện trở là bao nhiêu?

Cách giải:

Công thức tính 3 điện trở song song chuẩn nhất là gì?

Chụp ảnh post.

Qua bài viết Công thức tính 3 điện trở song song chuẩn nhất là gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Đánh giá bài viết

About admin

Chiêm bao 69 chuyên trang giải đáp thắc mắc số đề - tâm linh - giấc mơ. Nếu có nhu cầu hợp tác đặt textlink hay Guest Post hãy liên hệ email: [email protected] Xin cảm ơn.

Check Also

Xà Nẹo nghĩa là gì trên facebook, tiktok?

Xà Nẹo nghĩa là gì trên facebook, tiktok?

Nhiều người thắc mắc Xà Nẹo nghĩa là gì trên facebook, tiktok? Bài viết hôm …

Leave a Reply

error: Content is protected !!