5 bước cách làm sò huyết rang muối ớt đơn giản nhất

Nhiều người thắc mắc 5 bước cách làm sò huyết rang muối ớt đơn giản nhất Bài viết hôm nay https://chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

5 bước cách làm sò huyết rang muối ớt đơn giản nhất

Sò huyết tên tiếng Anh: Blood cockle là loại nhuyễn thể hai mảnh (Bivalvia), sống ở vùng trung triều ven biển và các đầm phá… ở độ sâu 1-2 mét so với mặt nước. Sò huyết phân bố ở vùng Ấn Độ-Thái Bình Dương từ đông châu Phi đến Úc, Nhật Bản. Tại Việt Nam, người dân quen gọi là sò trứng hay sò tròn. Sò trưởng thành dài 5–6 cm và rộng 4–5 cm.

Sò huyết có thể sống trong vùng nước đến độ sâu 20m, nhưng chủ yếu tập trung ở vùng ven biển, trong vùng trung triều với đáy là bùn/bột, độ mặn tương đối thấp, khoảng 14 – 300, và nhiệt độ tối ưu 20 – 30 °C. Thức ăn quan trọng của chúng là các mảnh vụn hữu cơ, thực vật phù du và tảo đơn bào.
Sò huyết thương mại được sản xuất nhiều ở Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

5 bước cách làm sò huyết rang muối ớt đơn giản nhất

Tại Việt Nam, sò huyết xuất hiện nhiều nhất ở Phú Yên, Huế, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bến Tre…. Sò huyết có giá trị dinh dưỡng cao, bổ máu, được chế biến thành nhiều món ăn như sò luộc, sò hấp, bò xào sò huyết, cháo sò huyết…Những món ăn này còn có tác dụng chữa bệnh tốt như tăng huyết áp, suy nhược cơ thể, lao phổi.

Nguyên liệu làm món càng sò huyết rang muối ớt:

– Sò huyết 1kg (lựa sò còn sống)
– Muối hột
– Ớt
– Tỏi băm
– Chanh
– Dầu ăn
– Rau răm
– Gia vị: Mắm, đường, bột ngọt

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sò huyết mua về ngâm với muối + ớt bột hoặc ớt tươi (hoặc nước vo gạo) để 1 tiếng hoặc để qua đêm càng tốt, vì điều này sẽ làm sò nhả bớt chất cặn trong cơ thể và giúp sò sạch hơn, chà rửa sạch bên ngoài, rửa sò và đợi ráo nước

5 bước cách làm sò huyết rang muối ớt đơn giản nhất
Bước 2: Sò huyết luộc sơ qua, tách sò làm 2 giữ lại phần vỏ có chứa thịt, làm hỗn hợp (muối hột + ớt + tỏi + đường + bột ngọt) tán mịn
Bước 3: Cho phần vỏ sò huyết có chứa thịt ướp với hỗn hợp vừa giã và tán mịn từ 30-45 phút để sò ngấm đều gia vị
Bước 4: Đun nóng chảo với 2 muỗng dầu, phi tỏi băm khử dầu, sau đó đổ sò huyết đã ướp với gia vị vào chảo (đổ sò và cả gia vị nhé) bắt đầu rang đến khi muối khô lại (thời gian rang khoảng từ 7-10 phút)
Bước 5: Dọn sò đã chín ra đĩa, trang trí với rau răm, làm nước chấm muối ớt: muối + ớt + tiêu + chanh + đường + bột ngọt và bắt đầu dùng

5 bước cách làm sò huyết rang muối ớt đơn giản nhất

Chúc các bạn thành công

Qua bài viết 5 bước cách làm sò huyết rang muối ớt đơn giản nhất của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết

Để lại bình luận

Để lại bình luận

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Check Also

5 bước cách làm ốc dừa rang muối ớt đơn giản nhất

5 bước cách làm ốc dừa rang muối ớt đơn giản nhất

Nhiều người thắc mắc 5 bước cách làm ốc dừa rang muối ớt đơn giản …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!