Ghz nghĩa là gì? đơn vị gì? viết tắt của từ gì?

Nhiều người thắc mắc Ghz nghĩa là gì? đơn vị gì? viết tắt của từ gì? Bài viết hôm nay chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Ghz nghĩa là gì? đơn vị gì? viết tắt của từ gì?

Ghz viết tắt của từ gì?

Ghz viết tắt của từ Giga Héc (10^9 Hz “Héc”)

Ghz nghĩa là gì? đơn vị gì? viết tắt của từ gì?

Ghz nghĩa là gì? đơn vị gì?

Ghz có nghĩa là một đơn vị đo tần số thực chất là Hz (Héc) và chữ “G” được biết như là một bội chung chỉ cho số lượng. Từ Hz được lấy từ tên của nhà vật lý người Đức là Heinrich Rudolf Hertz.

Trong vật lý:

Ghz được dùng để đo chuyển động tuần hoàn của một vật thế chẳng hạn (ví dụ như bánh xe) 1Ghz/s có nghĩa là trong 1 giây thì bánh xe đó quay được 10^9 vòng.

Trong máy tính:

Ghz dùng để đo tần số xung nhịp của những thiết bị trên máy tính như CPU, RAM, thiết bị ngoại vi, Ổ cứng. Những thiết bị nào có Ghz cao hơn thì thiết bị đó nhanh hơn tuy nhiên để đánh giá một chiếc máy tính mạnh thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như Ram, Card màn hình, Rom, Chipset v.v…

Qua bài viết Ghz nghĩa là gì đơn vị gì viết tắt của từ gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Những giấc mơ - chiêm bao thấy bác sĩ - phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật..... Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Check Also

Đồng nghĩa - Trái nghĩa với từ compulsory là gì?

Đồng nghĩa – Trái nghĩa với từ compulsory là gì?

Nhiều người thắc mắc Đồng nghĩa – Trái nghĩa với từ compulsory là gì? Bài …

error: Content is protected !!