Rắn lục có độc không? có ăn được không? nấu món gì ngon?

Nhiều người thắc mắc Rắn lục có độc không? có ăn được không? nấu món gì ngon? bài viết hôm nay https://chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này.

Rắn lục có độc không? có ăn được không? nấu món gì ngon?

Rắn lục có độc không?

Họ Rắn lục là một họ rắn độc được tìm thấy trên khắp thế giới, trừ một số khu vực như châu Nam Cực, Úc, Ireland, Madagascar, Hawaii, một loạt các hòn đảo biệt lập và ở trên vòng Bắc Cực. Tất cả các loài rắn trong họ này đều có các răng nọc tương đối dài và có khớp nối cho phép đâm sâu và bơm nọc rắn.

Rắn lục có độc không? có ăn được không? nấu món gì ngon?

Tại Việt Nam có những loài rắn lục có độc và không có độc như:

– Rắn lục đuôi đỏ (cực độc): Đây là loài cực độc trong số các loại rắn lục, mình xanh và đuôi có màu nâu đỏ, chiều dài tối đa khoảng 60 cm với cân nặng khoảng 300gram. Tổng chiều dài con đực 600 mm, con cái dài 810 mm; chiều dài đuôi con đực 120 mm, con cái 130 mm. Trong trường hợp hi hữu, có những con sống lâu nặng gần 500 gr.

Loài rắn này sinh sống chủ yếu trên khu vực núi cao và trong các khu rừng sâu thuộc dãy Trường Sơn, vùng núi thuộc khu vực Tây bắc Việt Nam, hiện nay Cần Thơ cũng có nhưng rất ít. Vừa rồi ở Quảng Ngãi và ở Nam Đàn – Nghệ An cũng có.

– Rắn lục xanh (có độc): Nó được tìm thấy ở Ấn Độ, Nepal, Myanma, Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam. Có ba phân loài được công nhận, bao gồm cả phân loài danh định mô tả ở đây.

Loài này thường sống ở khu rừng trên núi có độ cao lên đến 2.845 m. Chúng là loài săn mồi về đêm và vừa sinh sống trên cây vừa sinh sống trên mặt đất. Đôi khi chúng nghỉ hoặc săn lùng thức ăn gần các con suối trên núi. Thức ăn của chúng là động vật có vú nhỏ, chim, thằn lằn.

– Rắn lục đầu bạc (có độc): Được xem là một trong các loài rắn lục nguyên thủy nhất, nó được tìm thấy trong các dãy núi ở Đông Nam Á tại Trung Quốc, đông nam Tây Tạng và Việt Nam.

Loài này có kích cỡ trung bình, đầu hơi dẹp phân biệt rõ với cổ. Chiều dài cơ thể khoảng 80 cm. Chúng sống trên các vùng núi cao lên tới 1.000 m. Tại Việt Nam, rắn lục đầu bạc phân bố ở Cao Bằng, Vĩnh Phúc (Tam Đảo), Lạng Sơn.

– Rắn lục kim (không có độc): Đây là loài hiền lành, chúng cũng sống trên vây và có màu xanh, nhưng đầu của chúc nhọn như đầu cây kim và chúng rất dài không tròn mập như các loài rắn lục khác. Lục kim thường tìm thấy ở những vùng Miền tây, Hocmon, Củ chi v.v…

Rắn lục có ăn được không? nấu món gì ngon?

Rắn lục là rắn có thể ăn được, tuy nhiên khi bắt chúng ta nên cẩn thận chúng có thể cắn bạn, vì thế để loại trừ khả năng chúng cắn hãy nhúng nước sôi hoặc đập chết chúng và đảm bảo là chúng đã chết hoặc an toàn nữa các bạn có thể sử dụng kéo – dao cắt phần đầu và quăng vào bếp lửa. Không nên chôn hay quăng bậy bạ có thể khiến người khác giẫm phải.

Rắn lục cũng giống các loài rắn thông thường khác, bạn có thể làm các món như:

– Rắn lục bằm nhuyễn xào lá cách
– Rắn lục nướng mọi
– Rắn lục hầm sả – củ cải trắng
– Rắn lục chiên xù
– Rắn lục hầm đu đủ

Qua bài viết Rắn lục có độc không có ăn được không nấu món gì ngon? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Check Also

Chiêm bao mơ thấy béo phì là số mấy? đánh con gì?

Hoa đỗ quyên có độc không? nở vào tháng mấy? có ý nghĩa gì?

Nhiều người thắc mắc Hoa đỗ quyên có độc không? nở vào tháng mấy? có …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!