Hạt dổi tiếng anh là gì?

Nhiều người thắc mắc Hạt dổi tiếng anh là gì? Bài viết hôm nay https://chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Hạt dổi tiếng anh là gì?

Hạt dổi tiếng anh

Hạt dổi tiếng anh là Spice (dùng chung cho các loại gia vị)

Hạt dổi tiếng anh là gì?

Đôi nét về hạt dổi:

Cây dổi rừng có ở Điện Biên, Lai Châu, đặc biệt là huyện Na Hang, Tuyên Quang. Hạt dổi rừng bán ở Hà Nội có hạt nhỏ, lúc tươi có màu đỏ tươi nhưng khi đã phơi khô hoặc sấy khô hạt dổi rừng có màu nâu đậm. hạt dổi rừng Sơn La bán ở Sài Gòn có mùi thơm và vị cay độc và lạ. Chính hương vị của dổi rừng Sơn La bán ở Hà Nội đã làm cho các món đặc sản Sơn La, đặc sản Tây Bắc bán ở Sài Gòn trở nên lạ và rất thơm ngon, quyến rũ.

Cây dổi rừng là cây thân gỗ, cao, mọc thằng, có ít cành, mọc tự nhiên. Nhiều người dân tộc thiểu số sinh sống ở những vùng núi cao nơi có cây dổi rừng sinh sống thường đi nhặt hạt dổi rừng bán ở Sài Gòn vào khoảng tháng 10 và tháng 11 dương lịch. Do cây dổi rừng rất ít cành nên số lượng hạt dổi cũng rất hạn chế và giá của loại gia vị này được đẩy lên khá cao khiến nó trở thành món hàng đặc sản Tây Bắc quý hiếm.

Phân loại hạt dổi:

– Hạt Dổi Bé là loại có kích thước hạt nhỏ, không đều nhau, có hạt bé tí, có hạt lại bằng hạt ngô, thường có màu vàng & đen. Loại dổi rừng hạt bé cực kì thơm và được ưa chuộng nhất, loại này ít, hiếm hơn và giá bán cao. Ở một số địa phương gọi loại dổi bé này với tên gọi khác như dổi nếp.

– Hạt Dổi To là loại có kích thước to, đen, không thơm bằng Hạt Dổi Nhỏ, ngửi kĩ thì có mùi hắc khá khó chịu, loại này ít được ưa chuộng, số lượng bán nhiều và giá thành rẻ.

Qua bài viết Hạt dổi tiếng anh là gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Check Also

Con mèo tiếng anh là gì?

Con mèo tiếng anh là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!