Nằm mơ thấy con hến số đề con gì? đánh con bao nhiêu?

Nhiều người thắc mắc Nằm mơ thấy con hến số đề con gì? đánh con bao nhiêu? Bài viết hôm nay https://chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Nằm mơ thấy con hến số đề con gì? đánh con bao nhiêu?

Đôi nét về hến:

Hến là một họ gồm các loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ thuộc bộ Veneroida, có vỏ cứng hình tròn, sống ở vùng nước lợ (cửa sông) và nước ngọt.

Hến chỉ nhỉnh hơn đầu ngón tay út, có vỏ hình bầu dục hay tam giác, có khi gần tròn, cân đối, phồng to và dày. Vùng đỉnh vỏ nhô cao. Phần đầu và đuôi gần bằng nhau. Cạnh trước và sau đều tròn, cạnh bụng cong nhiều hơn. Mặt ngoài vỏ nhẵn và bóng, màu vàng xanh hay vàng đen. Mặt trong màu trắng hay xám. Hến sinh sản bằng cách thả ấu trùng đã nở bên trong vỏ. vào các vùng nước quanh nơi sinh sống. Sự thụ tinh xảy ra bên trong vỏ

Ở Việt Nam, màu sắc của hến cũng có khác nhau. Lúc ở rạch vỏ màu sáng, xuống sông có sậm hơn, đến khi lên cồn lại chuyển màu xanh óng ánh như màu thép. Khi vỏ hến chuyển sang hơi vàng đôi chút là lúc này vỏ mỏng mà ruột mập và trắng.

Nằm mơ thấy con hến số đề con gì? đánh con bao nhiêu?

Hến là một thực phẩm chứa nhiều vitamin B12 và sắt, rất tốt cho những người thiếu máu, nó cũng ít chất béo, ít cholesterol và nhiều axit béo omega-3 thích hợp cho người bệnh tim mạch. Thành phần dinh dưỡng trong 100g thịt hến có 12,77g chất đạm, 13,9 mg chất sắt, 0,245 mg chất đồng…

Tại Việt Nam có 4 loài thường gặp là Corbicula baudoni, C.moreletiana, C. bocurti và C. cyreniformis. Hến vốn sinh ra từ rạch, lớn lên một tí là ra sông, khi trưởng thành thì sống ở vùng cồn. Lúc hến sống được bên cồn là rất mập, trắng lại tròn, nên rất ngon. Từ tháng 3 đến tháng 8 âm lịch, nước sông cạn, con hến cũng sinh sôi nảy nở sau một mùa mưa (ở Quảng Nam) Hến có quanh năm, nhưng “rộ mùa” chủ yếu từ tháng 3 đến tháng 8 âm lịch. Tháng 3, mùa nước sông cạn, con hến qua một mùa mưa cũng sinh sôi nảy nở nhiều

Việc nằm mơ thấy hến cũng đồng nghĩa với việc tương lại bạn sẽ gặp một điều gì đó có thể là xui hoặc may. Tuy nhiên trong số đề, việc nằm mơ thấy hến cũng là một điềm báo mà người “cõi trên” đang báo mộng cho bạn, nếu tò mò có thể thử vận may của mình tuy nhiên không nên quá lạm dụng mà ảnh hưởng không tốt đến bản thân.

Tùy vào những trường hợp mà sẽ có những con số khác nhau như:

– Nằm mơ thấy hến màu trắng 25 – 85
– Nằm mơ thấy hến màu đen 14 – 42
– Nằm mơ thấy hến màu xanh 34 – 84
– Nằm mơ thấy hến màu đỏ 07 – 12
– Nằm mơ thấy hến chết 15 – 51
– Nằm mơ thấy ăn hến 31 – 71
– Nằm mơ thấy hến ăn thịt 06 – 68
– Nằm mơ thấy hến dưới nước 70 – 83
– Nằm mơ thấy hến trên bờ 18 – 29
– Nằm mơ thấy hến đẻ con 02 – 75
– Nằm mơ thấy 1 con hến 48 – 90
– Nằm mơ thấy nhiều con hến 10 – 86

Nếu còn thắc mắc hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất.

Qua bài viết Nằm mơ thấy con hến số đề con gì đánh con bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Check Also

Chiêm bao mơ thấy anh chị họ là số mấy? đánh con gì?

Chiêm bao mơ thấy anh chị họ là số mấy? đánh con gì?

Nhiều người thắc mắc Chiêm bao mơ thấy anh chị họ là số mấy? đánh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!