Mực 1 nắng là gì? làm món gì ngon? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Nhiều người thắc mắc Mực 1 nắng là gì? làm món gì ngon? giá bao nhiêu tiền 1kg? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

 

Món ăn liên quan:

 

Mực 1 nắng là gì? làm món gì ngon? giá bao nhiêu tiền 1kg?Mực 1 nắng là gì? làm món gì ngon?

Mực 1 nắng là một loại mực sau khi đánh bắt lên phải qua nhiều công đoạn sơ chế rửa bằng nước biển, loại bỏ hết những thành phần nội tạng và nang mực, sau đó họ phơi ngoài nắng và điều đặc biệt ở đây là phải lựa trời nắng nhiều và phơi chỉ trong “một nắng” mà thôi. Loại mực 1 nắng này thường thấy nhiều ở những tỉnh duyên hải miền Trung như Phú yên, Nha trang, Phan thiết.

Mực 1 nắng thường là loại mực nang hoặc mực lá nhưng mực lá là loại được sử dụng để làm là nhiều nhất và chúng có độ ngon và dẻo hơn nhiều so với mực nang. Để đánh giá mực 1 nắng ngon thì bên ngoài nhìn không thấy nước nhưng bên trong cơ thể mực vẫn tươi, có màu trắng đục và điều đặc biệt là chúng rất dẻo.

Mực 1 nắng là gì? làm món gì ngon? giá bao nhiêu tiền 1kg?
Mực 1 nắng là gì? làm món gì ngon? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Ngoài giá trị kinh tế cao thì mực 1 nắng cũng mang lại nhiều thành phần dinh dưỡng như:

Cứ trong 100g mực 1 nắng thì có: 291 calo, 32,6g nước, 60,1g chất đạm, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột, 0g chất xơ. Ngoài ra còn có một số nguyên tố vi lượng như vitamin, canxi, sắt, kẽm, mangan, selen… và cả hormon nam testosterone.

Mực một nắng phải bảo quản thật kỹ trước khi mua về như bỏ trong tủ lạnh ở nhiệt độ 18 độ, nên ăn trong vòng từ 3 – 4 tháng trở lại. Điều đặc biệt khi nướng mực một nắng nên nướng trên bếp than lò tránh nướng trong lò vi sóng hoặc bếp ga vì chúng sẽ mất độ ngon ngọt của mực

Những món ngon từ mực 1 nắng:

– Mực 1 nắng hấp gừng
– Mực 1 nắng nướng muối ớt
– Mực 1 nắng chiên giòn
– Mực 1 nắng chiên nước mắm
– Mực 1 nắng nướng sa tế
– Mực 1 nắng hấp


Mực 1 nắng giá bao nhiêu tiền 1kg?

– Loại 4-6 con/kg: 350.000
– Loại 2- 3 con/kg : 370.000
– Loại 1-2 con/kg: 390.000

Qua bài viết mực 1 nắng là gì làm món gì ngon giá bao nhiêu tiền 1kg của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Check Also

5 bước cách làm gỏi xoài cá khô đơn giản nhất

Nhiều người thắc mắc 5 bước cách làm gỏi xoài cá khô đơn giản nhất …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!