Nhà mạng 3 chữ – 4 chữ trên facebook – tiktok ám chỉ điều gì?

Nhiều người thắc mắc Nhà mạng 3 chữ – 4 chữ trên facebook – tiktok ám chỉ điều gì? Bài viết hôm nay chiêm bao 69 sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Nội dung thu gọn

Nhà mạng 3 chữ – 4 chữ trên facebook – tiktok ám chỉ điều gì?

Trên facebook – tiktok:

Hiện nay trên facebook – tiktok hay thậm chí là những MXH lớn và có tiếng khác như Instagram, Youtube thường xuyên xuất hiện những từ khóa nhà mạng 3 chữ – 4 chữ hay thậm chí là 7 chữ. Với những điều này thường ám chỉ đến những nhà cung cấp mạng internet hiện nay tại Việt Nam, những nhà mạng cung cấp bao gồm Viettel, VNPT, FPT và xoay quanh đó thì tương ứng với các chữ cái trên những nhà mạng này gồm 3 – 4 – 7 chữ.

Tương ứng:

FPT = nhà mạng 3 chữ
VNPT = nhà mạng 4 chữ
Viettel = nhà mạng 7 chữ

Vì vấn đề riêng tư cũng như những cạnh tranh nên nhiều người thường sử dụng những từ nhà mạng này để ám chỉ đến các nhà mạng trên.

Nhà mạng 3 chữ - 4 chữ trên facebook - tiktok ám chỉ điều gì?

Nhà mạng 3 chữ – 4 chữ – 7 chữ bắt nguồn từ đâu?

Những từ ngữ ám chỉ Nhà mạng 3 chữ – 4 chữ – 7 chữ bắt nguồn từ những người nổi tiếng – những KOL – tiktoker có follower lớn hay thậm chí là những trang fanpage với lượng theo dõi hàng trăm nghìn – hàng triệu người. Vì vấn đề bản quyền cũng như sợ bôi nhọa hay Pi a bẩn cho các nhà mạng nên nhiều người thường sử dụng các từ Nhà mạng 3 chữ – 4 chữ – 7 chữ để tránh bản quyền cũng như làm cho nhiều người tò mò rồi tự tìm kiếm mà thôi.

Hiện nay vấn đề xoay quanh mạng là những điều làm chúng ta bực tực và không chịu nổi nếu mạng yếu – giật – lag. Đặc biệt là với những người KOL – người nổi tiếng thì mạng chậm – giựt khiến họ không stream được hay tạo ra những sản phẩm chất lượng kiếm tiền quảng cáo nên đôi khi sẽ tức giận và nơi trút giận chính là nhà mạng.

Nguyên nhân Nhà mạng 3 chữ – 4 chữ – 7 chữ nổi lên:

Gần tháng qua việc cáp quang biển đứt nên đã làm ảnh hưởng không ít đến việc truy cập internet của nhiều người cũng như việc stream bán hàng – stream game làm bị giật – lag khiến nhiều người bức xúc không chỉ KOL mà những người chơi game bình thường cũng nổi nóng tương tự.

Tuy nhiên, chẳng ai mong muốn cáp biển đứt làm hư hỏng đường truyền cả, thế nên đừng đổ trách nhiệm cho các nhà mạng và những nguyên nhân gây ra có thể là do thiên nhiên cũng như là do các động vật tác động lên đường dây cáp ngầm như là cá mập chẳng hạn.

Vậy nên, dù là gì đi nữa thì khi sử dụng internet ta cũng nên thông cảm cho các nhà cung cấp internet vì họ cũng phải chịu chung số phận với chúng ta thậm chí họ còn bỏ thời gian nhiều hơn để khắc phục sự cố cũng như trấn an cho người dùng rằng trong thời gian ngắn nhất họ sẽ khắc phục được. Do vậy đừng đổ lỗi hay quy chụp cho nhà mạng nào cả.

Những tuyến cáp quang từ các nhà mạng gồm:

Viettel cũng có 5 tuyến cáp quang nganh với VNPT gồm:

ADC (trạm cập bờ đặt tại Quy Nhơn);
AAE-1 (trạm cập bờ đặt tại Vũng Tàu);
TGN-IA (trạm cập bờ đặt tại Vũng Tàu);
APG (trạm cập bờ đặt tại Đà Nẵng) và
AAG (trạm cập bờ đặt tại Vũng Tàu).

Các tuyến cáp quang của VNPT gồm:

Cáp đất liền CSC kết nối từ Lạng Sơn đi Trung Quốc kết nối với các nhà mạng China Telecom, China Unicom, CMI
AAG
SMW3
APG
AAE-1

Qua bài viết Nhà mạng 3 chữ – 4 chữ trên facebook – tiktok ám chỉ điều gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Đánh giá bài viết

About admin

Chiêm bao 69 chuyên trang giải đáp thắc mắc số đề - tâm linh - giấc mơ. Nếu có nhu cầu hợp tác đặt textlink hay Guest Post hãy liên hệ email: [email protected] Xin cảm ơn.

Check Also

Xà Nẹo nghĩa là gì trên facebook, tiktok?

Xà Nẹo nghĩa là gì trên facebook, tiktok?

Nhiều người thắc mắc Xà Nẹo nghĩa là gì trên facebook, tiktok? Bài viết hôm …

error: Content is protected !!