Câu nói Ơ rê ca nghĩa là gì? bắt nguồn từ đâu?

Nhiều người thắc mắc Câu nói Ơ rê ca nghĩa là gì? bắt nguồn từ đâu? Bài viết hôm nay chiêm bao 69 sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Nội dung thu gọn

Câu nói Ơ rê ca nghĩa là gì? bắt nguồn từ đâu?

Câu nói Ơ rê ca nghĩa là gì?

Câu nói ơ rê ca là 1 câu nói có nghĩa là TÔI TÌM RA RỒI, đây là 1 câu nói mang tính phát minh – sáng tạo trong xã hội loài người và đến tận ngày nay nó được nhiều bạn trẻ sử dụng để làm nên những câu nói kinh điển trong cuộc sống của mình, chưa kể pha thêm 1 chút hài hước trong đó để đùa vui cùng bạn bè của mình.

Câu nói Ơ rê ca nghĩa là gì? bắt nguồn từ đâu?

Câu nói Ơ rê ca bắt nguồn từ đâu?

Ơ rê ca là câu nói của Archimedes thành Syracuse (tiếng Hy Lạp: Ἀρχιμήδης; khoảng 287 trước Công Nguyên – khoảng 212 trước Công Nguyên), phiên âm tiếng Việt: Ác-si-mét, là một nhà toán học, nhà vật lý, kỹ sư, nhà phát minh và nhà thiên văn học người Hy Lạp. Dù có ít chi tiết về cuộc đời ông được biết, ông được coi là một trong những nhà khoa học hàng đầu của thời kỳ cổ đại.

Câu nói được ông nói ra khi phát hiện xác định khối lượng riêng của vương miện và so sánh nó với khối lượng riêng của vàng. Vì quá kích động vì thứ mà ông khám phá ra nên ông kêu lên “Ơ-rê-ca!(Eureka!)” (tiếng Hy Lạp: “εὕρηκα!,” có nghĩa “Tôi tìm ra rồi!”).

Đôi nét về Archimedes:

Archimedes sinh khoảng 287 trước Công Nguyên tại thành phố cảng Syracuse, Sicilia, khi ấy là một thuộc địa tự trị của Magna Graecia. Ngày sinh của ông dựa trên một tuyên bố của nhà sử học Hy Lạp Byzantine John Tzetzes rằng Archimedes sống 75 năm.

Archimedes mất khoảng 212 trước Công Nguyên trong Chiến tranh Punic lần thứ hai, khi các lực lượng La Mã dưới sự chỉ huy của Tướng Marcus Claudius Marcellus chiếm thành phố Syracuse sau một cuộc bao vây kéo dài hai năm.

Qua bài viết Câu nói Ơ rê ca nghĩa là gì bắt nguồn từ đâu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Đánh giá bài viết

About admin

Chiêm bao 69 chuyên trang giải đáp thắc mắc số đề - tâm linh - giấc mơ. Nếu có nhu cầu hợp tác đặt textlink hay Guest Post hãy liên hệ email: [email protected] Xin cảm ơn.

Check Also

Đi đám tang về có nên quan hệ không? tốt hay xấu? đánh số đề con gì?

Đi đám tang về có nên quan hệ không? tốt hay xấu? đánh số đề con gì?

Nhiều người thắc mắc Đi đám tang về có nên quan hệ không? tốt hay …

error: Content is protected !!