BLUE có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Nhiều người thắc mắc BLUE có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì? hôm nay chiêm bao 69 sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

BLUE có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Trong facebook:

BLUE có nghĩa là Chán nảnThất vọng, buồn về 1 điều gì đó.

to feel blue — cảm thấy chán nản

things look blue — mọi việc có vẻ đáng chán, mọi việc có vẻ đáng buồn

blue study — sự ưu tư buồn bã, sự suy nghĩ ủ ê

BLUE có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Trong tiếng Anh:

Blue trong tiếng Anh có nhiều nghĩa tùy vào từng trường hợp như:

-> Out of the blue có nghĩa là bất ngờ “suddenly”:

e.g. The sky was very clear but out of the blue, it started to rain. (Bầu trời đã rất quang đãng nhưng đột nhiên trời lại bắt đầu mưa.)

-> boys in blue: cảnh sát

e.g. Hey Peter, what have you done? The boys in blue came last night, asking a lot of questions! (Peter, con lại làm gì rồi? Tối qua cảnh sát đến và hỏi rất nhiều đấy!)

Trong màu sắc:

BLUE có nghĩa là màu xanh dương, xanh nước biển.

Màu xanh dương, còn gọi là xanh lam, xanh nước biển hay xanh da trời (blue)là một trong ba màu gốc hay màu cơ bản (cùng với vàng và đỏ). Nó đậm hơn xanh coban. Ánh sáng màu xanh lam có bước sóng ngắn nhất trong ba loại màu gốc (khoảng 420 đến 490 nm).

Trong mật mã:

BLUE thường sử dụng để làm mật mã hay gọi là code Blue có nghĩa là Mã Xanh.

Mã xanh thường được ám chỉ rằng là vùng an toàn – hoặc là vùng thân thiện không có tranh chấp – xung đột xảy ra, chúng ta thường hay thấy trên các bộ phim viễn tưởng – hành động cực hay.

Qua bài viết BLUE có nghĩa là gì viết tắt của từ gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Những giấc mơ - chiêm bao thấy bác sĩ - phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật..... Bài viết thuộc bản quyền của CHIÊM BAO 69 và không hề trao đổi - mua bán nội dung gì với các website khác, hiện nay các website giả mạo cào lấy nội dung của Chiêm bao 69 (Chiembao69) để phục vụ tư lợi cho bản thân rất nhiều, xin cảm ơn đã theo dõi và đồng hành cùng Chiêm Bao 69.

Check Also

Đồng nghĩa - Trái nghĩa với từ mất mát là gì?

Đồng nghĩa – Trái nghĩa với từ mất mát là gì?

Nhiều người thắc mắc Đồng nghĩa – Trái nghĩa với từ mất mát là gì? …

error: Content is protected !!