Sò lụa là gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Sò lụa là gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?
Nhiều người thắc mắc Sò lụa là gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg? Bài viết hôm nay chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này.

Món ăn liên quan:

Sò lụa là gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Sò lụa là gì?

Sò lụa là một loại sò thân mềm hai mảnh, thường sinh sống ở những nơi cát bùn ven biển và ẩn núp dưới đó. Thức ăn của chúng là những mùn bã hữu cơ và những vi sinh vật, sò lụa được đặt tên như thế vì chúng có lớp xà cừ bên ngoài nhìn giống những nếp gấp và hoa văn như trên những tấm lụa. Sò lụa thường tập trung ở những khu ven biển Việt Nam nhiều nhất là ở Hà tiên, Rạch giá, Phú yên, Ninh Thuận.

Sò lụa có giá thành kinh tế khá cao và được đưa ra xuất khẩu ở thị trường nước ngoài bên cạnh đó về mặt dinh dưỡng thì sò lụa cũng không kém gì những loại khác như:

– Sắt
– Canxi
– Kẽm
– Vitamin PP, A, C
– Photpho

Bạn chưa biết: Ốc bươu sống ở đâu? + Ốc nhảy sống ở đâu?

Sò lụa là gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Thịt sò lụa có vị ngọt, dai dai nhưng hiện nay số lượng sò lụa ngày càng giảm mạnh đi khai thác quá mức của con người thế nên hiện nay các tỉnh ven biển đang ra sức nuôi trồng sò lụa nhằm mang lại kinh tế cho gia đình cũng như có thể xuất khẩu ra thị trường của nước ngoài. Thịt sò lụa có thể gỡ sạch đóng hộp đông lạnh bảo quản lâu mà không sao cả.

Những món ngon từ sò lụa:

– Sò lụa xào sa tế
– Sò lụa hấp
– Gỏi sò lụa
– Sò lụa xào bông hẹ
– Sò lụa xào sả ớt
– Sò lụa xào lá quế
– Sò lụa xào bơ tỏi
– Sò lụa sốt me

Sò lụa giá bao nhiêu tiền 1kg?

Loại 20-30con/1kg: 100.000
Loại 17-20con/1kg: 150.000

Mua sò lụa ở đâu uy tín – chất lượng:

Những loại thủy – hải sản đây là những loài hải sản ngon và được nhiều người quan tâm, thế nhưng để tìm kiếm 1 nơi bán những hải sản này chất lượng và uy tín thì khó vô cùng, thế nên bài viết chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn – quý khách đang có nhu cầu mua thủy – hải sản uy tín.

Địa điểm bán thủy hải sản dưới đây là 1 nơi uy tín và đáng tin cậy đã được cấp phép đảm bảo vệ sinh cũng như quá trình bảo quản vô cùng chặt chẽ giúp hải sản được tươi lâu, khi bạn ăn sẽ có vị ngon vô cùng khác với các loại hải sản vỉa hè – lề đường khác.

Link sản phẩm: https://shorten.asia/D4uThTPH

Qua bài viết sò lụa là gì sống ở đâu giá bao nhiêu tiền 1kg của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Leave a Reply

error: Content is protected !!