Ốc giác là gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Nhiều người thắc mắc Ốc giác là gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg? Bài viết hôm nay chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này.


Bạn chưa biết:

Ốc giác là gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Ốc giác là gì?

Ốc giác còn có tên gọi khác là ốc Hoàng Đế. Đây là một loại ốc có kích thước lớn nhất trong những loại ốc có giá trị dinh dưỡng cao, bên cạnh đó một số cá thể ốc giác có thể tạo ngọc và ngọc ốc giác có thể có giá rất cao tùy vào kích cỡ của viên ngọc đó. Ốc giác làm một loại hải sản có kích cỡ từ 1.5kg – 3kg và một loại ốc rất quen thuộc với ngư dân miền Trung từ các tỉnh Khánh Hòa trở ra.

Ốc giác là gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Ốc giác sống ở đâu?

Ốc giác phân bố ở những nước thuộc Châu á, và thường thấy ở những nơi như Việt Nam, Lào, Thái Lan, Camppuchia. Ốc giác có tuổi thọ rất lớn từ 1 – hơn 30 năm tuổi. Ốc giác có vỏ dày và vỏ sau khi đã lấy thịt thường được dùng để làm những loại trang sức hay phụ kiện vỏ ốc có giá trị kinh tế lớn. Thịt được chia làm 2 loại là phần thịt và phần cùi mỗi phần có thể chế biến ra những loại thức ăn khác nhau tùy vào sở thích của người ăn.

Ốc giác là gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?
Ốc giác là gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Ốc giác thường sinh sống ở những vùng nước có đá phía trên và chúng chìm ngập dưới những viên đá to, hoặc những hang, hốc đá có nước ngập quanh năm xung quanh những hòn đảo. Khi bắt chúng sẽ rất khó khăn vì những hốc đá rất nhỏ và khó thò tay vào nhưng chúng có thể sống trong nước biển hàng tuần liền mà vẫn không sao khi đưa ra khỏi hốc đá đó.

Ốc giác có thể chế biến các loại như nướng, luộc, chiên, hấp, gỏi, cháo v..v.. Nhưng khi tách ốc ra khỏi vỏ nên lấy từ từ nếu không sẽ khiến phần mật bị vỡ khiến cho ốc có mùi vị tanh khi ăn.

Những món ngon từ ốc giác như là:

– Ốc giác luộc chắm mắm gừng
– Ốc giác cùng rau muống xào tổi
– Ốc giác xào mì
– Ốc giác hấp bia

Vị dai dai giòn giòn và vị ngọt của ốc giác sẽ khiến bạn không thể tài nào cưỡng nổi.

Ốc giác giá bao nhiêu tiền 1kg?

– Ốc giác sống nguyên vỏ: 300.000/1kg
– Thịt ốc giác đã lấy ra: 200.000/1kg

Mua ốc giác ở đâu uy tín – chất lượng:

Những loại thủy – hải sản đây là những loài hải sản ngon và được nhiều người quan tâm, thế nhưng để tìm kiếm 1 nơi bán những hải sản này chất lượng và uy tín thì khó vô cùng, thế nên bài viết chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn – quý khách đang có nhu cầu mua thủy – hải sản uy tín.

Địa điểm bán thủy hải sản dưới đây là 1 nơi uy tín và đáng tin cậy đã được cấp phép đảm bảo vệ sinh cũng như quá trình bảo quản vô cùng chặt chẽ giúp hải sản được tươi lâu, khi bạn ăn sẽ có vị ngon vô cùng khác với các loại hải sản vỉa hè – lề đường khác.

Link sản phẩm: https://shorten.asia/D4uThTPH

Qua bài viết ốc giác là gì sống ở đâu giá bao nhiêu tiền 1kg của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

giá ốc giác
ốc giác nhiêu 1kg
ốc giác bao nhiêu tiền một ký
ngọc ốc giác giá bao nhiêu
ốc giác đen
ruột ốc giác vàng
gỏi ốc giác
ốc vôi và ốc giác

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Những giấc mơ - chiêm bao thấy bác sĩ - phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật..... Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Check Also

Ốc sên sống ở đâu? có độc không? có ăn được không?

Ốc sên sống ở đâu? có độc không? có ăn được không?

Nhiều người thắc mắc Ốc sên sống ở đâu? có độc không? có ăn được …

Trả lời

error: Content is protected !!