Giải thích ý nghĩa Rách như tổ đỉa là gì?

Nhiều người thắc mắc Giải thích ý nghĩa Rách như tổ đỉa là gì? Bài viết hôm nay chiêm bao 69 sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Giải thích ý nghĩa Rách như tổ đỉa là gì?

Giải thích Rách như tổ đỉa:

  • Rách có nghĩa là thêm thảm, cực khổ, khó khăn.
  • Tổ đĩa có nghĩa là ám chỉ giống như 1 loại bệnh viêm nhiễm, loang lỗ rất gớm ghiếc.
Giải thích ý nghĩa Rách như tổ đỉa là gì?

Giải thích ý nghĩa Rách như tổ đỉa là gì?

Ý nghĩa rách như tổ đỉa có nghĩa là ám chỉ việc đói khổ – khó khăn, bản thân thì rách rưới không có quần áo gọn gàng – sạch đẹp để mặt, phải mặt những bộ đồ loang lổ rách tươm – rách nát trên người, cho dù là trời đông hay nóng thì vẫn chỉ có 1 bộ đồ đó mà thôi.

Câu thành ngữ nói lên sự cơ cực của những người gặp phải hoàn cảnh khó khăn liên tục hoặc bản thân không muốn cố gắng nỗ lực vươn lên mà chỉ muốn an nhàn dậm chân tại chỗ như vậy mãi để rồi nhận sự giúp đỡ – hỗ trợ từ người khác qua ngày. Với những người bị tàn tật – khuyết tật việc cực khổ – đói rách còn có thể chấp nhận được nhưng với những người tay chân lành lặn – khỏe mạnh mà suốt ngày chỉ nằm 1 chỗ để nhận sự cứu giúp thì hoàn toàn không chấp nhận được.

Thế nên, giúp người thì phải giúp đúng nơi – đúng chỗ, tránh việc giúp tràn làn đại hải để rồi họ chủ quan mà không có mong muốn – ý định phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Rách như tổ đỉa tiếng Anh:

  • Ragged clothes have no place to patch.

Đồng nghĩa – Trái nghĩa Rách như tổ đỉa:

Qua bài viết Giải thích ý nghĩa Rách như tổ đỉa là gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Những giấc mơ - chiêm bao thấy bác sĩ - phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật..... Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Check Also

Giải thích ý nghĩa Trăng quầng thì hạn, trăng tán thì mưa là gì?

Giải thích ý nghĩa Trăng quầng thì hạn, trăng tán thì mưa là gì?

Nhiều người thắc mắc Giải thích ý nghĩa Trăng quầng thì hạn, trăng tán thì …

error: Content is protected !!