Giải thích ý nghĩa Kẻ tám lạng, người nửa cân là gì?

Nhiều người thắc mắc Giải thích ý nghĩa Kẻ tám lạng, người nửa cân là gì? Bài viết hôm nay chiêm bao 69 sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Giải thích ý nghĩa Kẻ tám lạng, người nửa cân là gì?

Giải thích Kẻ tám lạng, người nửa cân:

  • Kẻ tám lạng có nghĩa là người này có tài – sức khá giỏi dang.
  • Người nửa cân có nghĩa là người này có tài – sức cũng xuất sắc chẳng kém cạnh gì.
Giải thích ý nghĩa Kẻ tám lạng, người nửa cân là gì?

Giải thích ý nghĩa Kẻ tám lạng, người nửa cân là gì?

Kẻ tám lạng, người nửa cân có nghĩa là ám chỉ sức mạnh – sự thông minh của 2 người này ngang sức – ngang tài với nhau. Nếu có tranh đấu hay thi thố tài năng thì không thể đoán trước được ai sẽ là người thắng, thế nên chỉ khi quyết định được thắng thua là chỉ trong sự may mắn do thiên thời – địa lợi – nhân hòa trợ giúp mà thôi.

Đây là 1 câu thành ngữ từ xa xưa được cha ông ta truyền lại, với việc sử dụng so sánh kẻ tám lạng – người nửa cân theo đơn vị đại lượng cân tiểu ly của cha ông ta từ xưa để ví von tài sức của những chàng trai trong việc thi thố tài năng. Đến ngày nay câu thành ngữ vẫn được áp dụng vào cuộc sống hằng ngày khi mà đây không phải so đo tài năng nữa mà trong rất nhiều lĩnh vực tài chính – sức khỏequyền lực

Kẻ tám lạng, người nửa cân tiếng Anh:

  • Tweedledum and Tweedledee.

Đồng nghĩa – Trái nghĩa Kẻ tám lạng, người nửa cân:

  • Ngang sức – ngang tài.

Qua bài viết Giải thích ý nghĩa Kẻ tám lạng, người nửa cân là gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Những giấc mơ - chiêm bao thấy bác sĩ - phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật..... Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Check Also

Giải thích ý nghĩa Trăng quầng thì hạn, trăng tán thì mưa là gì?

Giải thích ý nghĩa Trăng quầng thì hạn, trăng tán thì mưa là gì?

Nhiều người thắc mắc Giải thích ý nghĩa Trăng quầng thì hạn, trăng tán thì …

error: Content is protected !!