Giải thích ý nghĩa Quân vô tướng như hổ vô đầu là gì?

Nhiều người thắc mắc Giải thích ý nghĩa Quân vô tướng như hổ vô đầu là gì? Bài viết hôm nay chiêm bao 69 sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Giải thích ý nghĩa Quân vô tướng như hổ vô đầu là gì?

Giải thích Quân vô tướng như hổ vô đầu:

  • Quân vô tướng có nghĩa là ám chỉ việc đội quân mà không có tướng quân cầm đầu.
  • Hổ vô đầu có nghĩa là con hổ không có đầu chả uy hiếp được ai.
Giải thích ý nghĩa Quân vô tướng như hổ vô đầu là gì?

Giải thích ý nghĩa Quân vô tướng như hổ vô đầu là gì?

Quân vô tướng như hổ vô đầu có nghĩa là ám chỉ việc nếu 1 việc làm mà không có người tổ chức – lãnh đạo – thủ lĩnh thì chẳng nên cơm cháo trò trống gì, chín người mười ý thì sự kiện đó chẳng thể nào thu hút được khách hàng hay mang lại lợi nhuận cho công ty. Cũng như đi đánh giặc không có tướng lĩnh thì cũng như hổ không có đầu chẳng hù dọa được ai, chưa đánh đấm đã thua.

Vậy nên, khi làm 1 việc gì – họp bàn gì thì phải có người đứng lên chủ trì – nhóm trưởng để có thể quyết đoán làm được những việc mà người khác không dám tự ý quyết định từ đó góp ý đưa ra các phương hướng để mọi người làm theo, phải có cơ cấu – tổ chức rõ ràng và có người lãnh đạo không thể tự phát được rồi cũng sẽ bị thất bại mà thôi.

Quân vô tướng như hổ vô đầu tiếng Anh:

  • Generalless troops are like headless tigers.

Đồng nghĩa – Trái nghĩa Quân vô tướng như hổ vô đầu:

  • Quân không tướng như rắn mất đầu.
  • Nước không vua như ngựa không cương.

Qua bài viết Giải thích ý nghĩa Quân vô tướng như hổ vô đầu là gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Những giấc mơ - chiêm bao thấy bác sĩ - phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật..... Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Check Also

Giải thích ý nghĩa Trăng quầng thì hạn, trăng tán thì mưa là gì?

Giải thích ý nghĩa Trăng quầng thì hạn, trăng tán thì mưa là gì?

Nhiều người thắc mắc Giải thích ý nghĩa Trăng quầng thì hạn, trăng tán thì …

error: Content is protected !!