Giải thích ý nghĩa Chỉ một đường, đi một nẻo là gì?

Nhiều người thắc mắc Giải thích ý nghĩa Chỉ một đường, đi một nẻo là gì? Bài viết hôm nay chiêm bao 69 sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Giải thích ý nghĩa Chỉ một đường, đi một nẻo là gì?

Giải thích Chỉ một đường, đi một nẻo:

  • Chỉ một đường có nghĩa là chỉ họ làm cái này, việc này.
  • Đi một nẻo có nghĩa là đi sai chỉ dẫn của người khác.
Giải thích ý nghĩa Chỉ một đường, đi một nẻo là gì?

Giải thích ý nghĩa Chỉ một đường, đi một nẻo là gì?

Chỉ một đường, đi một nẻo có nghĩa là ám chỉ việc hướng dẫn họ làm cái này – việc này nhưng họ lại làm ngược lại sai hướng dẫn khiến cho công việc bị sai – bị đình trệ ảnh hưởng thời gian – hiệu suất công việc.

Đây là 1 từ ngữ được sử dụng khi mà nhiều người đôi khi nghe không rõ hoặc quá ngu dốt nên không hiểu ý và cứ thế mà làm, mặc dù họ cảm giác sai nhưng do sợ hãi hay rụt rè nên vẫn cứ làm mà không hỏi lại thế rồi cuối cùng sai sót gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thế nên, trong cuộc sống khi được ai đó hướng dẫn làm gì nên hỏi kĩ tránh việc làm sai để rồi bị ăn chửi, làm ảnh hưởng người khác. Nếu nghi ngờ cứ hỏi lại cho chắc ăn – chính xác đừng ngần ngại hay rụt rè.

Chỉ một đường, đi một nẻo tiếng Anh:

  • Speak one way and act another.

Đồng nghĩa – Trái nghĩa Chỉ một đường, đi một nẻo:

  • Nói 1 đằng làm 1 nẻo.
  • Râu ông này cắm cằm bà kia.

Qua bài viết Giải thích ý nghĩa Chỉ một đường, đi một nẻo là gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Những giấc mơ - chiêm bao thấy bác sĩ - phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật..... Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Check Also

Giải thích ý nghĩa Trăng quầng thì hạn, trăng tán thì mưa là gì?

Giải thích ý nghĩa Trăng quầng thì hạn, trăng tán thì mưa là gì?

Nhiều người thắc mắc Giải thích ý nghĩa Trăng quầng thì hạn, trăng tán thì …

error: Content is protected !!