Giải thích ý nghĩa Việc bé xé to là gì?

Nhiều người thắc mắc Giải thích ý nghĩa Việc bé xé to là gì? Bài viết hôm nay chiêm bao 69 sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Giải thích ý nghĩa Việc bé xé to là gì?

Giải thích Việc bé xé to:

  • Việc bé có nghĩa là ám chỉ những điều nhỏ bé – nhỏ nhoi, việc không lớn mấy nên không cần để tâm.
  • Xé to có nghĩa là ám chỉ việc thổi phồng – nói quá vấn đề lên để tạo ra những chuyện kinh khủng – khủng khiếp làm ảnh hưởng rất nhiều người, liên quan nhiều chuyện khác nhau.
Giải thích ý nghĩa Việc bé xé to là gì?

Giải thích ý nghĩa Việc bé xé to là gì?

Việc bé xé to có nghĩa là phóng đại – làm quá lên những việc tưởng chừng ban đầu nó không nghiêm trọng là mấy, nhưng qua miệng lưỡi – những thành phần nhiều chuyện quá khích thì câu chuyện nó 1 ngày càng to ra và dần phóng đại lên theo cấp số nhân khiến việc đó quá sức tưởng tượng của nhiều người.

Ví dụ như việc bỏ quên chìa khóacông ty, mà công ty thì gần nhà thì có thể chạy qua lấy nhanh chóng, nhưng không cô vợ bắt đầu càm ràm nói này nọ, nói rằng sợ có gì xảy ra trong nhà thì sao, con chócon mèo đói thì sao v.v…

DO đó, trong mỗi hoàn cành – sự việc ta nên bình tĩnh đối mặt và xử lý không nên để người khác dắt mũi cũng như khiến sự tức giận làm ảnh hưởng đến cái đầu lạnh của bạn.

Việc bé xé to tiếng Anh:

  • Make a mountain out of a molehill

Đồng nghĩa – Trái nghĩa Việc bé xé to:

  • Chuyện chẳng có gì mà cứ làm quá.

Qua bài viết Giải thích ý nghĩa Việc bé xé to là gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Những giấc mơ - chiêm bao thấy bác sĩ - phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật..... Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Check Also

Giải thích ý nghĩa Trăng quầng thì hạn, trăng tán thì mưa là gì?

Giải thích ý nghĩa Trăng quầng thì hạn, trăng tán thì mưa là gì?

Nhiều người thắc mắc Giải thích ý nghĩa Trăng quầng thì hạn, trăng tán thì …

error: Content is protected !!