Giải thích ý nghĩa Nói ít làm nhiều là gì?

Nhiều người thắc mắc Giải thích ý nghĩa Nói ít làm nhiều là gì? Bài viết hôm nay chiêm bao 69 sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Giải thích ý nghĩa Nói ít làm nhiều là gì?

Giải thích Nói ít làm nhiều:

  • Nói ít có nghĩa là ám chỉ việc dùng lời nói ít lại, nói nhiều quá không tốt.
  • Làm nhiều có nghĩa là ám chỉ hãy lo làm việc, dùng tay chân – não mà làm việc.
Giải thích ý nghĩa Nói ít làm nhiều là gì?

Giải thích ý nghĩa Nói ít làm nhiều là gì?

Nói ít làm nhiều có nghĩa là ám chỉ hãy làm việc bằng chân – tay – não nhiều hơn thay vì là dùng lời nói để nói hoài – nói mãi – vạch ra kế hoạch trên mây mãi mà không chịu làm, không chịu bỏ sức tay chân để lao động.

Cũng ví dụ như việc bão lũ đang hoành hành tại Miền Trung nước ta, nhưng có nhiều người cứ mãi nói yêu thương – hướng về miền Trung mà thay vào đó thì hãy hành động cùng chung tay kêu gọi mọi người ủng hộ cho quỹ Mặt Trận Tổ Quốc – Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam để nhà nước – chính phủ ra tay hỗ trợ người dân. Hay thậm chí là cùng các hội nhóm đứng ra đóng góp trong GR rồi cùng nhau ra hỗ trợ cho bà con sẽ tốt hơn là việc chỉ ngồi nhà cào phím máy tính và lên án những người khác rằng bảo giàu có nhưng im lặng này nọ.

Trong cuộc sống, lời nói chỉ mang tính tượng trưng mà thôi có thể nghe tai này lọt sang tai kia và bay đi chứ không tồn đọng được gì, vì thế hãy dùng tay – chân lao động có ích – đóng góp cho xã hội cho gia đình.

Nói ít làm nhiều tiếng Anh:

  • Actions speak louder than words

Đồng nghĩa – Trái nghĩa Nói ít làm nhiều:

Qua bài viết Giải thích ý nghĩa Nói ít làm nhiều là gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Những giấc mơ - chiêm bao thấy bác sĩ - phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật..... Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Check Also

Giải thích ý nghĩa Ăn cây nào rào cây ấy là gì?

Giải thích ý nghĩa Ăn cây nào rào cây ấy là gì?

Nhiều người thắc mắc Giải thích ý nghĩa Ăn cây nào rào cây ấy là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!