Giải thích ý nghĩa câu dĩ hòa vi quý là gì?

Nhiều người thắc mắc Giải thích ý nghĩa câu dĩ hòa vi quý là gì? Bài viết hôm nay chiêm bao 69 sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Giải thích ý nghĩa câu dĩ hòa vi quý là gì?

Giải thích dĩ hòa vi quý:

  • Dĩ hòa có nghĩa là lấy sự hài hòa – hòa hợp làm tâm để cùng nhau sống không gây hấn – đánh nhau.
  • Vi quý có nghĩa là cùng nhau quý trọng – yêu thương nhau.
Giải thích ý nghĩa câu dĩ hòa vi quý là gì?

Giải thích ý nghĩa câu dĩ hòa vi quý là gì?

Câu dĩ hòa vi quý là hóa mọi điềm dữ thành làm hòa với nhau sau đó là yêu thương nhau. Đây là 1 thành ngữ thường thấy ở những người thường gây hấn với nhau rồi sắp đánh nhau rồi để thương tích – thương vong xảy ra, do đó thay vào đó ta có thể cùng nói chuyện với nhau rồi đền bù thỏa đáng với nhau hoặc cùng nhau làm 1 ly bialy cà phê để cùng tâm sự giữa 2 người và từ đó chúng ta lại có thêm 1 người bạn mới.

Thay vì cự cãi gọi công an xuống làm việc khi tai nạn xe xảy ra mà chúng ta hãy từ từ cùng nhau dẫn xe vào lề và nói chuyện rồi cả 2 cùng rời đi trong yên bình nó không hay hơn việc ồn ào gây sự mất trật tự nơi công cộng để bao nhiêu người quay phim – bàn tán.

Vì thế mà, trong mọi trường hợp ta nên giữ 1 cái đầu lạnh để xử lý mọi việc đừng nên cái gì cũng đánh đấm – bạo lực không giải quyết được gì.

Dĩ hòa vi quý tiếng anh là gì?

=> A bad compromise is better than a good lawsuit

Đồng nghĩa Dĩ hòa vi quý:

  • Một điều nhìn bằng chín điều lành

Qua bài viết Giải thích ý nghĩa câu dĩ hòa vi quý là gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Những giấc mơ - chiêm bao thấy bác sĩ - phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật..... Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Check Also

Giải thích ý nghĩa Trăng quầng thì hạn, trăng tán thì mưa là gì?

Giải thích ý nghĩa Trăng quầng thì hạn, trăng tán thì mưa là gì?

Nhiều người thắc mắc Giải thích ý nghĩa Trăng quầng thì hạn, trăng tán thì …

Trả lời

error: Content is protected !!