Giải thích ý nghĩa Chết vinh còn hơn sống nhục là gì?

Nhiều người thắc mắc Giải thích ý nghĩa Chết vinh còn hơn sống nhục là gì? Bài viết hôm nay chiêm bao 69 sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Giải thích ý nghĩa Chết vinh còn hơn sống nhục là gì?

Giải thích Chết vinh còn hơn sống nhục:

  • Chết vinh có nghĩa là Chết nhưng được vinh danh – vinh quang cho bản thân và gia đình.
  • Sống nhục có nghĩa là vẫn còn sống nhưng sẽ bị nhục nhã cả đời không chỉ bản thân mà còn cả gia đình bị người xác đàm tiếu – nói xấu nhiều thế hệ.
Giải thích ý nghĩa Chết vinh còn hơn sống nhục là gì?

Giải thích ý nghĩa Chết vinh còn hơn sống nhục là gì?

Chết vinh còn hơn sống nhục có nghĩa là Thà chết để vinh quang – vinh dự cho bản thân – gia đình hơn là Sống suốt quãng đời còn lại trong tủi nhục, mang tiếng xấu cho bản thân – cho gia đình của mình.

Đây là 1 từ ngữ thường được nhiều cha ông ta sử dụng trong chiến tranh khi bị quân giặc bắt và bị ép cung để khai ra nơi trú ẩn – và các chiến lược mà quân đội nhân dân Việt Nam đề ra để chống quân xâm lược, vào những năm đó quân nhân Việt Nam rất kiên cường và bản lĩnh thà chết không khai để rồi họ phải hi sinh nhưng cái giá họ trả cực kì lớn vì đóng góp vào sự tự do cho nhân dân Việt Nam.

Đến thời điểm hiện nay, nhân dân Việt Nam vẫn không quên chiến công và sự ngã xuống của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho Tổ Quốc, vào ngày ngày 22-12 hàng năm không chỉ là ngày kỷ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà còn là ngày Hội quốc phòng toàn dân.

Chết vinh còn hơn sống nhục tiếng Anh:

  • Better die on your feet than live on your knees.

Đồng nghĩa – Trái nghĩa Chết vinh còn hơn sống nhục:

Qua bài viết Giải thích ý nghĩa Chết vinh còn hơn sống nhục là gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Những giấc mơ - chiêm bao thấy bác sĩ - phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật..... Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Check Also

Giải thích ý nghĩa Ăn cây nào rào cây ấy là gì?

Giải thích ý nghĩa Ăn cây nào rào cây ấy là gì?

Nhiều người thắc mắc Giải thích ý nghĩa Ăn cây nào rào cây ấy là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!