Giải thích ý nghĩa Bán anh em xa mua láng giềng gần là gì?

Nhiều người thắc mắc Giải thích ý nghĩa Bán anh em xa mua láng giềng gần là gì? Bài viết hôm nay chiêm bao 69 sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Giải thích ý nghĩa Bán anh em xa mua láng giềng gần là gì?

Giải thích Bán anh em xa mua láng giềng gần:

  • Bán anh em xa có nghĩa là ám chỉ bỏ mối quan hệ những anh em – dòng họ hàng ở xa địa lý, cách xa mình.
  • Mua Láng giềng gần có nghĩa là ám chỉ kết giao – mở rộng mối quan hệ với những người láng giềng – hàng xóm xung quanh mình để mỗi khi tối lửa tắt đèn còn có nhau.
Giải thích ý nghĩa Bán anh em xa mua láng giềng gần là gì?

Giải thích ý nghĩa Bán anh em xa mua láng giềng gần là gì?

Bán anh em xa mua láng giềng gần có nghĩa là ám chỉ đến việc phải biết kết giao thân tình với những hàng xóm xung quanh minh để có khi gục ngã – ốm đau thì những người hàng xóm láng giềng vẫn có thể giúp đỡ của mình nhanh hơn là những người anh em họ hàng dù có thân tình đến đâu thì khi có việc khẩn cấp đôi khi cũng không đến kịp lúc.

Do đó mà thay vì cứ quan tâm đến anh em dòng họ xung quanh để giữ mối quan hệ thì ta nên kết giao với nhiều hàng xóm xung quanh để khi tối lửa tắt đèn còn nhờ có nhau mà chung sống.

Bán anh em xa mua láng giềng gần tiếng Anh:

  • Better a neighbor near than a brother far off

Đồng nghĩa – Trái nghĩa Bán anh em xa mua láng giềng gần:

Qua bài viết Giải thích ý nghĩa Bán anh em xa mua láng giềng gần là gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Những giấc mơ - chiêm bao thấy bác sĩ - phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật..... Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Check Also

Giải thích ý nghĩa Ăn cây nào rào cây ấy là gì?

Giải thích ý nghĩa Ăn cây nào rào cây ấy là gì?

Nhiều người thắc mắc Giải thích ý nghĩa Ăn cây nào rào cây ấy là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!