Giải thích ý nghĩa Ăn chắc mặc bền là gì?

Nhiều người thắc mắc Giải thích ý nghĩa Ăn chắc mặc bền là gì? Bài viết hôm nay chiêm bao 69 sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Giải thích ý nghĩa Ăn chắc mặc bền là gì?

Giải thích Ăn chắc mặc bền:

  • Ăn chắc có nghĩa là ăn đủ bữa – đủ no để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể, cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.
  • Mặc bền có nghĩa là ăn mặc đầy đủ – giữ ấm cơ thể khi lạnh, tránh để cơ thể bị nhiễm các bệnh như cảm cúm – sốt.
Giải thích ý nghĩa Ăn chắc mặc bền là gì?

Giải thích ý nghĩa Ăn chắc mặc bền là gì?

Ăn chắc mặc bền có nghĩa là ám chỉ con người mỗi ngày nên ăn đủ bữa – đúng lúc để nạp dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể, ăn mặc đàng hoàng không cần cầu kì – biết giữ ấm cơ thể khi trời lạnh, biết giữ gìn tiền của không phí phạm vào những thứ không cần thiết để làm khi lành và dành khi đau ốm.

Đây là câu nói dành cho những người có thu nhập bình thường và thấp, với những người tầng lớp thượng lưu thì việc họ ăn sung sướng – mặc đẹp đẽ là điều cần có vì đó là công việc của họ – vẻ ngoài của họ cần có để thu hút ánh nhìn cũng như giữ các mối quan hệ hợp tác trong làm ăn – kinh doanh.

Việc ăn chắc mặc bền giúp bản thân vượt qua được nhiều đại nạn vô hình chung ập đến trong tương lai như là các đợt hạn hán – dịch bệnh – bão lũ vô tình ập xuống khiến cả gia đình phải khốn đốn chạy vạy khắp nơi – bán đồ nếu không có tiền để mua thức ăn chẳng hạn.

Ăn chắc mặc bền tiếng Anh:

  • Comfort is better than pride.

Đồng nghĩa – Trái nghĩa Ăn chắc mặc bền:

Qua bài viết Giải thích ý nghĩa Ăn chắc mặc bền là gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Những giấc mơ - chiêm bao thấy bác sĩ - phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật..... Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Check Also

Giải thích ý nghĩa Gặp dữ hóa lành là gì?

Giải thích ý nghĩa Gặp dữ hóa lành là gì?

Nhiều người thắc mắc Giải thích ý nghĩa Gặp dữ hóa lành là gì? Bài …

error: Content is protected !!