TW là quốc gia nào? viết tắt của từ gì?

Nhiều người thắc mắc TW là quốc gia nào? viết tắt của từ gì? Bài viết hôm nay chiêm bao 69 sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Nội dung thu gọn

TW là quốc gia nào? viết tắt của từ gì?

Trong quốc gia:

TW là mã ký hiệu viết tắt của quốc gia TAIWAN.

TW là một đảo quốc và quốc gia cộng hòa lập hiến độc lập, có chủ quyền trên thực tế nhưng chỉ được công nhận hạn chế thuộc khu vực Đông Á. Ngày nay, do ảnh hưởng từ vị thế lãnh thổ – địa lý cùng nhiều yếu tố chính trị phức tạp khác nên trong một số trường hợp, quốc gia này còn được gọi phổ biến là Đài Loan hay Trung Hoa Đài Bắc.

TW là quốc gia nào? viết tắt của từ gì?

Đảo Đài Loan nằm tại phía Tây Bắc Thái Bình Dương, tọa lạc giữa quần đảo Ryukyu của Nhật Bản và quần đảo Philippines, tách rời khỏi lục địa Á- u đồng thời có đường biên giới trên biển giáp với Trung Quốc đại lục thông qua eo biển Đài Loan, Đài Loan có diện tích vào khoảng 36.000 km², là đảo lớn thứ 38 trên thế giới, với khoảng 70% diện tích là đồi núi, còn khu vực đồng bằng tập trung tại ven biển phía tây.

Ngoài ra, TW còn có nhiều nghĩa khác nhau như:

Trong facebook:

TW viết tắt của từ Tao Wánh có nghĩa là hăm he – đe dọa đánh ai đó.

Trong chính phủ VN:

TW viết tắt của từ Trung Ương.

TW trong tiếng Việt có thể có các nghĩa: Viết tắt cho chữ trung ương. Cách viết tắt này tương đương với TƯ. Có người cho rằng kiểu viết tắt này xuất phát từ một quy ước gõ tiếng Việt với Telex.

Ví dụ như:

Thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương là một loại hình đơn vị hành chính cấp hai tại Việt Nam, tương đương với huyện, quận, thị xã và thành phố thuộc tỉnh. Thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương là một đô thị của một thành phố trực thuộc trung ương.

Tùy vào từng trường hợp ngữ cảnh mà TW có những nghĩa khác nhau.

Qua bài viết TW có nghĩa là gì viết tắt của từ gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Đánh giá bài viết

About admin

Chiêm bao 69 chuyên trang giải đáp thắc mắc số đề - tâm linh - giấc mơ. Nếu có nhu cầu hợp tác đặt textlink hay Guest Post hãy liên hệ email: [email protected] Xin cảm ơn.

Check Also

Public có nghĩa là gì trong tình yêu?

Public có nghĩa là gì trong tình yêu?

Nhiều người thắc mắc Public có nghĩa là gì trong tình yêu? Bài viết hôm …

Leave a Reply

error: Content is protected !!